Thông tin từ UBND xã An Lạc, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 3 cháu bé tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16h ngày 14/4, 3 em học sinh dắt trâu ra khỏi nhà đi chăn ở khu vực Đập Rộc Lá, xã An Lạc (Lạc Thủy, Hòa Bình).

Tới 18h cùng ngày, 2 gia đình ở xã An Lạc không thấy 3 con trẻ đi chăn trâu trở về nên đã tá hỏa đi tìm.

Tìm kiếm đến khu vực Đập Rộc Lá (thuộc thôn Minh Thành, xã An Lạc) thì người thân bất ngờ phát hiện quần áo và dép các cháu để ở trên bờ. Nghi chuyện chẳng lành, một số người lặn xuống đập tìm kiếm thì phát hiện cả 3 cháu đã tử vong.

  Hòa Bình: Đi chăn trâu, 3 em học sinh đuối nước thương tâm - Ảnh 1.

  3 em nhỏ tử vong dưới đập nước khi đi chăn trâu. Ảnh minh họa.

  Các nạn nhân được xác định là em Bùi Anh L. (SN 2009, ngụ thôn Minh Thành, xã An Lạc), Bùi Văn K. (SN 2007) và em Bùi Văn Đ. (SN 2008, là hai anh em ruột, ngụ thôn Tân Thành, xã An Lạc).

  Sau khi xảy ra vụ việc, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình cũng đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình lo mai táng cho các nạn nhân.

  Liên quan đến vụ đuối nước khiến 3 em tử vong thương tâm, ông Bùi Minh Thẩm, Chủ tịch UBND xã An Lạc cho biết thêm, buổi chiều hàng ngày các cháu được nghỉ học, nên thường đi chăn trâu giúp gia đình ở quanh khu vực thôn, xóm cạnh nhà.

  Cũng theo ông Thẩm, Đập Thủy lợi Rộc Lá nằm ở thôn Minh Thành rộng khoảng 20.000m2, là nơi chứa nước ngọt phục vụ sản xuất nông nghiệp của xã, nơi đây mọi người dân trong vùng buổi chiều thường hay ra tắm. Nơi các cháu bị nạn chỉ sâu hơn 1 mét.

  Cơ quan chức năng cũng đã hoàn tất khám nghiệm và bàn giao thi thể các nạn nhân cho gia đình.