Đội tuyển U23 Việt Nam có thể nói là đội bóng mạnh nhất ở lứa tuổi U. Các cầu thủ nổi bật trong đội hình được hàng triệu người hâm mộ bóng đá vinh danh, đều được thầy Park tin tưởng, trao cơ hội. Tuy nhiên, trong trận AFF Cup lần này, HLV người Hàn cũng có sự thay đổi đáng kể.

Vai trò của các cựu binh ở U23 Việt Nam là không thể chối cãi. Ảnh Vietnamnet

Nói về đội tuyển, vai trò của Hùng Dũng, Văn Quyết và Anh Đức là không thể phủ nhận. Thậm chí, khi hàng tiền vệ của U23 Việt Nam mất Hùng Dũng vì chấn thương, lập tức gặp khó khăn ngay.

Sự bế tắc của U23 Việt Nam cũng được lộ ra khi thiếu vắng cầu thù Văn Đức. Đội tuyển U23 Việt Nam buộc phải có những tăng cường lực lượng để đối đầu với những đối thủ mạnh trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Indonesia…

Tất nhiên, với mục tiêu trẻ hóa và trên hết là tin tưởng vào các học trò ở U23 Việt Nam, các cầu thủ như Bùi Tiến Dũng, Quang Hải, Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Tiến Dũng, Đình Trọng, Duy Mạnh, Văn Hậu, Văn Thanh, Đức Chinh, Phan Văn Đức… vẫn được kỳ vọng là nòng cốt ở ĐTQG. Họ đã thi đấu cùng nhau trong thời gian dài, rất hiểu ý nhau nên sẽ nhanh chóng tìm được tiếng nói chung khi lên ĐTQG.

Lần tranh AFF Cup tới, HLV Park Hang Seo có thể dành vị trí thủ môn cho Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải ở vị trí trung vệ. Ở hàng tiền vệ được dự đoán là Hoàng Thịnh, Vũ Minh Tuấn, Đinh Thanh Trung, còn hàng tiền đạo vẫn là những gương mặt cũ hiện tại.

Như vậy, so với danh sách 20 cầu thủ U23 Việt Nam dự Asiad, HLV Park Hang Seo nhiều khả năng loại 5-6 cầu thủ để chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Đây cũng là lực lượng mà HLV người Hàn Quốc hướng tới VCK Asian Cup 2019, diễn ra vào tháng 1 năm tới.

Sau thành công ở VCK U23 châu Á và Asiad, người hâm mộ Việt Nam luôn đặt niềm tin rất lớn với HLV Park Hang Seo và các học trò. Dù danh sách đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup tới có thay đổi ra sao, chúng ta hãy cùng tin tưởng về tài “điều binh” của người thầy lắm chiêu này.