Tờ Medical Express thông tin, một phụ nữ 29 tuổi vừa hạ sinh 6 đứa trẻ tại Bệnh viện Đại học Krakow (Ba Lan) ở tuần thứ 29 của thai kỳ bằng phương pháp mổ. 

6 đứa trẻ ra đời gồm 4 bé gái và 2 bé trai với cân nặng từ 890 g đến 1,3 kg. Maria Vladokoska, phát ngôn viên của Bệnh viện cho biết, các em bé đang nằm trong lồng ấp để phát triển tốt hơn, trong đó một cháu được đặt nội khí quản. Tuy nhiên, các bác sĩ nói rằng, sức khỏe của các cháu đang được cải thiện và họ sẽ sớm ngắt kết nối máy trợ thở khi các chỉ số sinh hóa cho phép.   

"Đây là ca sinh sáu đầu tiên tại Ba Lan và là một trong những trường hợp hiếm hoi của thế giới" - giáo sư Ryzszard Lauterbach của Bệnh viện nói với Hãng tin PAP.

Hiếm gặp: Bà mẹ hạ sinh 6 con cùng lúc, hơn 4 tỷ ca mới xuất hiện 1 ca - Ảnh 1.

Đây là ca sinh 6 đầu tiên ở Ba Lan. Ảnh: Picwe.

Các bác sĩ tại thành phố Krakow cho biết ca sinh 6 này là một trường hợp rất hiếm, khoảng 1/4,7 tỉ ca mang thai.

  Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda cũng đã lên tiếng chúc mừng bậc phụ huynh của 6 đứa trẻ và cảm ơn đội ngũ bác sĩ qua Twitter. "Đây là ca sinh sáu đầu tiên ở Ba Lan" - ông Duda viết trên Twitter.

  Được biết, đây là ca sinh thứ hai của bà mẹ 29 tuổi. Lần sinh trước chị có một bé trai, năm nay 2,5 tuổi. Đây được coi là ca sinh 6 đầu tiên tại Ba Lan. Kỷ lục sinh 5 tại Ba Lan được ghi nhận vào năm 2008.

  Trước đó, vào tháng 2/2019, một phụ nữ 25 tuổi ở Iraq đã vượt cạn thành công chào đón 6 con gái, 1 con trai bằng phương pháp sinh thường tự nhiên. 

  Theo Mirror, ca sinh thường đáng kinh ngạc này xảy ra tại Bệnh viện Al Batoul ở tỉnh Diyali, miền đông Iraq. Đây là trường hợp sinh 7 đầu tiên tại Iraq.

  Firas Al Izzawi, phát ngôn viên tại Bệnh viện, cho biết người mẹ 25 tuổi, giấu tên, đã sinh con tự nhiên và và rất khỏe mạnh. Ông Firas cũng nhấn mạnh rằng đây là trường hợp sinh 7 đầu tiên được báo cáo ở nước này, đặc biệt trong tình trạng sinh thường tự nhiên.

  Trong 7 trẻ sơ sinh thì 6 bé gái và 1 bé trai. Youssef Fadl, cha của 7 đứa trẻ cho biết anh và vợ không có kế hoạch sẽ sinh thêm con vì họ hiện có 10 đứa trẻ để chăm sóc.

  Trường hợp sinh 7 được ghi nhận đầu tiên trên thế giới là Kenny và Bobbi McCaughey ở Des Moines, Iowa, Mỹ vào năm 1997. Cặp vợ chồng này đã từ chối giảm chọn lọc sau khi biết rằng họ đang mang thai 7 đứa con trong quá trình thụ tinh nhân tạo.