Mới đây, trong ngày lễ tình nhân của Trung Quốc, chàng trai họ Li ở Vũ Hán đã găp tai nạn bất ngờ. Theo Next Shark,  chàng trai 20 tuổi đã thực hiện một hành động lãng mạn là bế bạn gái trên tay, Nhưng khi bế cô bạn gái nặng 65 kg, anh chàng cảm thấy vô cùng đau đớn sau tiếng rắc lớn ở cánh tay phải. Vì quá đau nên những người gần đó đã đưa anh đến bệnh viện.

Ảnh chụp CT cho thấy động tác bế bạn gái đã khiến anh Li bị gãy xương cánh tay phải và trật khớp khuỷu tay. Các bác sĩ chụp CT  cho hay: trường hợp bị gãy xương cánh tay khi mang vác vật nặng là khá hiếm. Thông thường, nơi bị chấn thương là lưng và hông chứ không phải cánh tay.

Hi hữu: Chàng trai gẫy tay, trật khớp vì bế bạn gái “hơi thừa cân” - Ảnh 1.

Chàng trai gặp nạn hy hữu khi bế bạn gái- Ảnh minh họa

Các bác sĩ trực tiếp điều trị cho chàng trai giải thích rằng anh bị gãy tay là do cơ xương cánh tay yếu và đứng sai tư thế, không tận dụng được sức mạnh của bắp đùi - nơi nhiều lực khi nâng. Một lý do khác là vì bạn gái anh quá nặng, nặng hơn cả trọng lượng cơ thể của chàng trai. "Đến lúc tôi nhận ra tôi không thể tiếp tục bế cô ấy thì đã quá muộn", chàng trai ngầm ngùi kể lại trên báo Wuhan Evening News.

Bác sĩ Man – người trực tiếp tiếp nhận nam bệnh nhân giải thích rằng chấn thương của chàng trai 20 tuổi có thể là do thiếu sức mạnh và bồng bạn gái trong tư thế ngồi xổm sai cách. Bác sĩ cho biết kiểu bế này không những gây nguy hiểm cho cánh tay mà còn có thể gây ra các vấn đề khác về eo và lung và hàng loạt nhưng tác động xấu khác. 

  Do đó, các cặp đôi nên cực kỳ cẩn thận khi có ý định thực hiện động tác được cho là lãng mạn này. Bệnh viện sau khi kiểm tra đã yêu cầu chàng trai phải phẫu thuật vì chấn thương của anh là nghiêm trọng. Truyền thông địa phương không tiết lộ là liệu anh có chấp nhận phẫu thuật hay không.

  Hi hữu: Chàng trai gẫy tay, trật khớp vì bế bạn gái “hơi thừa cân” - Ảnh 2.

  Các bác sĩ cảnh báo khi bế bằng tư thế này- Ảnh minh họa

  Sau khi sự cố "bế bạn gái, bị gãy xương tay" được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội Weibo- MXH lớn nhất Trung Quốc, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ ý kiến của mình. Một số người nói đùa rằng sẽ không dám có người yêu và nên sống độc thân, trong khi số khác cho rằng các cô gái nên học cách giảm cân, theo Next Shark.

  "Vì cuộc sống yêu dấu, hãy sống độc thân!" hay "Em trai này quá yếu!". Một người khác lại hài hước nói: "Tôi bây giờ sợ có người yêu".

  "Cuối cùng, điều này chỉ chứng minh rằng sức khỏe thể chất của thế hệ trẻ đang suy giảm. Vì vậy, hãy sống một cách khoa học", một người khác nói.

  Câu chuyện lan truyền sang người dùng MXH Việt. Nhiều người dùng cũng hài hước cho rằng "anh này quá đen" trong lễ tình nhân.

  "Lễ tình nhân trở thành ác mộng rồi. Không hiểu lúc đó tâm trạng, thái độ của cô bạn gái thế nào. Chắc vừa hoảng sợ, lo lắng vừa sợ hãi rồi. Các bạn nữ hơi mập một chút đừng để bẹn trai bế nhé kẻo lai như này thì khổ", một người bình luận.

  "Chỉ là hy hữu thôi mà nhưng tôi chắc rằng anh này quá yếu. Sau tai nạn này chắc càng yếu hơn. Các anh chàng hãy năng thể thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe nhé chứ bế bạn gais đã tai nạn thế này thì sau khi lấy vợ, làm trụ cột gia đình thì sẽ ra sao nhỉ", một người khác bình luận.