"Treo đầu dê, bán thịt chó" có lẽ là sắp trở thành tôn chỉ của một vài shop bán hàng online đến nơi rồi. Chẳng thế mà cứ lũ lượt hết người này đến người khác cứ lâu lâu lại phải lên mạng kể khổ về việc bản thân vừa trở thành nạn nhân của một cú lừa đỉnh cao nào đó do việc mua hàng online.

Điển hình như mới đây, một cô nàng có tên K.L đã đăng đàn trong một group kín để than thở về màn mua hàng thất bại của mình. : "Mình cứ nhìn thấy cái váy là mình lại bực mình. Một số người bán hàng thật sự không có tâm tý nào. Nhìn cái váy mà cay không ngủ nổi trưa. Tiền chỉ là một phần nào. Hí hửng cứ tưởng lấy được đồ đẹp để mặc ai ngờ nhận ngay quả cay''.

Đính kèm với bài bức xúc là hình ảnh so sánh chiếc váy khi được quảng cáo trên mạng và chiếc váy mà cô gái nhận được. Thật sự là khác nhau một trời một vực. Cụ thể, trông chiếc váy trên ảnh rất đẹp, tôn dáng người mặc. Tuy nhiên đến khi nhận, đường cắt may ẩu thả, đường may thì xiên xẹo, lem nhem. Trong khi đó, chất liệu thì bèo nhèo, khiến cho chiếc váy giống cái giẻ lau hơn.

Hí hửng order chiếc váy trắng sang chảnh, cô gái điêu đứng nhận về chiếc váy nhăn nhúm như giẻ lau không chút liên quan - Ảnh 1.
Hí hửng order chiếc váy trắng sang chảnh, cô gái điêu đứng nhận về chiếc váy nhăn nhúm như giẻ lau không chút liên quan - Ảnh 2.

Lại thêm một ví dụ điển hình của hàng online và hàng thực tế

Theo như lời cô gái, cô bỏ ra 360 ngàn để đặt mua chiếc váy này. Nhìn chiếc váy trắng được thiết kế điệu đà, bắt mắt với kiểu dáng sang chảnh trong hình quảng cáo, chắc chắn cô gái nào cũng muốn sở hữu một cái như thế. Thế nhưng mọi ảo vọng lung linh của cô nàng đã vỡ tan tành ngay giây phút chiếc váy được ship về tay cô.

  Hí hửng order chiếc váy trắng sang chảnh, cô gái điêu đứng nhận về chiếc váy nhăn nhúm như giẻ lau không chút liên quan - Ảnh 3.
  Hí hửng order chiếc váy trắng sang chảnh, cô gái điêu đứng nhận về chiếc váy nhăn nhúm như giẻ lau không chút liên quan - Ảnh 4.

  Chất liệu cùng đường may của váy rất xấu và cẩu thả

  Phía dưới bài đăng của K.L, bên cạnh những ý kiến cho rằng shop đã "lừa đảo" hay "treo đầu dê bán thịt chó" thì nhiều người lại ném đá ngược lại khổ chủ. Họ cho rằng với 360k, không nên kì vọng sẽ mua được 1 bộ váy với form dáng xịn hay đường may hoàn hảo, tinh tế. Nếu muốn chiếc váy đẹp như trên hình, người mua cần phải bỏ ra số tiền gấp đôi hoặc gấp ba như thế:

  ''Đúng là nhìn 2 cái váy chả liên quan. 1 bên thì sang chảnh chuẩn hàng thiết kế, 1 bên có khác gì hàng chợ được may vội nhái mẫu đâu. Nhìn còn xấu huống hồ mặc lên người. Chia buồn với chủ thớt''.

  "Mình đã mua một chiếc tương tự nhưng giá của nó là 1,2 triệu cơ. Hàng quả nhiên y hình. Đúng là tiền nào của nấy mà".

  "Váy này mà được như hình bét nhất cũng phải cả triệu bạn ơi. Tin gì lại đi tin cái ảnh mẫu minh hoạ đó. Đã mua rẻ thì phải xem ảnh thật cơ chứ nghe thấy giá rẻ là biết mông lung như 1 trò đùa rồi".

  ''Cái kiểu voan voan này thì phải tiền xịn hẳn mới có đồ đẹp. Mà kiểu mua online này cũng chán lắm. Tớ vừa mua đôi quần ống suông mà về mặc chán hẳn luôn, suông không ra suông, loe không ra loe. Chả biết sửa như thế nào. Công nhận tiền tiếc là một chuyện mà cái kiểu phấp phỏng hí hửng chờ đợi rồi tắt lịm sau 1s bóc hàng mới ức chế".

  "Để 360k mà mua một cái áo sơmi hay áo thun đơn giản thì hợp lý hơn đó bạn. Ham rẻ mua đầm rồi cuối cùng về cũng chẳng mặc được".

  "Tự nhiên bỏ đống tiền ra mua cục tức, chị em nên hết sức cẩn thận.