Chiều ngày 8/4, ôngTrương Quang Thiên, Trưởng Công an xã Hương Long, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, liên quan đến vụ nam sinh N.V.L (học sinh lớp 8 trường THCS Phúc Đồng) bị bố đánh nhập viện, trong chiều nay đã triệu tập ông Nguyễn Văn Thuận đến trụ sở để lấy lời khai.

Tại cơ quan điều tra, ông Nguyễn Văn Thuận khai do cháu Nguyễn Hoàng L. (trú xóm 9, xã Hương Long, học sinh lớp 8 Trường THCS Phúc Đồng) dùng điện thoại của bố chơi game nên dùng 3 cây roi bằng ngón tay đánh L.

"Ông ấy khai do con học hành sa sút lại chơi game nên ông đánh L.", ông Thiên nói.

Sau đó, công an xã Hương Long đã lập biên bản, tạm giữ vật chứng để điều tra.

  Hé lộ lý do người bố đánh con ngất xỉu phải nhập viện ở Hà Tĩnh - Ảnh 1.

  Vết thương chi chít trên lưng em L.

  Về sự việc này, bà Hoàng Thị Như Hoa, Phó hiệu trưởng trường mầm non Bông Sen (mẹ đẻ của cháu L.) cho biết, khi nhận được thông tin, bà cùng một số người thân trong gia đình đến đưa L. đi bệnh viện huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cấp cứu. Hiện tại tâm lý và sức khỏe cháu L. ổn định.

  Theo bà Hoa, năm 2003 bà và ông Thuận kết hôn với nhau và sinh được hai người con, L. là con trai đầu. Sau khi ly dị, L. ở cùng bố, cô em gái ở cùng mẹ. Bà Hoa cho rằng, ông Thuận là người ít nói, nóng tính. Trước đây khi còn sống chung, bà thường bị chồng đánh, có thời điểm bị đánh đến gãy tay.

  "Cháu L. kể do lúc tối cầm điện thoại của bố để vào xem điểm. Tuy nhiên bố tưởng là vào chơi game nên đánh hơn 30 phút trong nhà. Trước đây ông ấy đánh con cũng có nhưng không để lại sẹo như lần này. Hôm nay may mắn cô giáo phát hiện, không thì không biết sẽ như thế nào", bà Hoa thông tin.

  Bà Hoa kể, vì thấy con học hành đi xuống, nên trước đây bà cũng nhắn tin nói chồng đưa cháu L. về nhà chăm sóc và nuôi dưỡng nhưng ông Thuận từ chối và từ đó cấm cháu xuống thăm mẹ."Sáng nay sợ con xuống thăm mẹ nên ông ấy còn dùng dao chặt hỏng lốp xe của cháu. Ông ấy là người rất dữ dằn, như hôm nay tôi đưa con đi viện ông còn nhắn tin đe dọa giết tôi", bà Hoa nói.

  Trước đó, vào khoảng 9h sáng nay, thấy em Nguyễn Hoàng L. nằm gục xuống bàn học vì mệt, giáo viên chủ nhiệm gặng hỏi thì L. kể bị bố đẻ đánh với nhiều vết thương trên cơ thể.

  Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.