Ngày 13/4, Công an TPHCM đã thông tin thêm vụ bắt giữ Trần Ngọc Phúc (thường gọi là Phúc XO, SN 1983, ngụ quận 12) và 12 đối tượng để điều tra về hành vi "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý".

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT còn ra quyết định gia hạn tạm giữ đối với Trần Ngọc Tài (24 tuổi, em Phúc) và 11 người khác có liên quan để điều tra làm rõ vụ án liên quan đến ma túy.

Tại công an, Phúc XO khai nhận đã chỉ đạo cho các nhân viên trong quán cho khách mang ma tuý vào các phòng trong quán karaoke nơi mình làm chủ. Phúc XO còn cung cấp cho khách dụng cụ sử dụng ma tuý như: khay đĩa đựng ma túy, ống hút ma túy, nhạc âm thanh lớn để khách "bay, lắc".

Hé lộ lời khai đầu tiên của Phúc XO tại cơ quan công an - Ảnh 1.

Phúc XO tại cơ quan cảnh sát điều tra.

Bên cạnh đó, Phúc XO còn cung cấp tiếp viên ăn mặc gợi cảm tiếp rượu bia và cùng khách sử dụng ma túy nhằm thu lợi bất chính.

  Trước đó, Phúc XO cũng khai nhận số vàng đeo trên người chỉ là vàng giả. Số xe máy công an tạm giữ phát hiện bị cà mờ số khung, số sườn nên chưa thể xác định rõ nguồn gốc. Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành làm rõ những chi tiết này để phục vụ điều tra vụ án.

  Hành vi của Phúc XO có dấu hiệu của tội "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" quy định tại điều 255 Bộ luật hình sự. Phúc XO và những nhân viên liên quan cũng đã khai nhận hành vi như trên. Ngoài ra, qua khám xét nơi ở của Trần Ngọc Tài (24 tuổi, em của Phúc XO) công an phát hiện có tàng trữ chất ma túy. Do đó, Cơ quan CSĐT đang tạm giữ đối tượng này để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

  Hé lộ lời khai đầu tiên của Phúc XO tại cơ quan công an - Ảnh 2.

  Công an đưa Phúc XO về nhà khám xét

  Trước đó, lúc 1 giờ 30 phút ngày 10/04, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TPHCM kết hợp với tổ kiểm tra liên ngành TPHCM và Công an Quận 12 tiến hành kiểm tra hành chính quán Karaoke XO Pharaon (Công ty Sóng Âm) do Trần Ngọc Phúc làm chủ.

  Tại đây, công an phát hiện gần 10 phòng có khoảng 100 người nghi phê ma tuý nên đã đưa về trụ sở. Qua kết quả xét nghiệm phát hiện có 40 người dương tính với chất ma túy. Trong đó, có 2 tiếp viên và 1 khách hát karaoke có tàng trữ ma túy trong người.

  Hé lộ lời khai đầu tiên của Phúc XO tại cơ quan công an - Ảnh 3.

  Ma túy thu giữ được tại hiện trường

  Theo một nguồn tin cho biết thêm, hiện nay, Cơ quan CSĐT – Công an TPHCM đang tạm giữ các đối tượng trên (chưa khởi tố) nhằm củng cố hồ sơ, tài liệu chứng cứ để tiến hành các trình tự tố tụng theo quy định của pháp luật.