Liên quan đến vụ việc 3 bà cháu trong một gia đình chết dã man ở Bình Dương được phát hiện vào sáng sớm 24/4, đến trưa nay, công tác khám nghiêm hiện trường vẫn đang được cơ quan chức năng gấp rút tiến hành.

Nạn nhân của vụ thảm sát là bà ngoại tên Cúc (hơn 50 tuổi) và 1 cháu ngoại lần lượt là 5 tuổi và con gái út 16 tuổi.

Hàng xóm bất ngờ khi hay tin 3 bà cháu bị sát hại ở Bình Dương - Ảnh 1.

Vụ việc gây xôn xao dư luận.

Được biết, các đường vào khu vực căn nhà xảy ra sự việc được công an phong tỏa chặt chẽ. Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cũng có mặt từ sớm để chỉ đạo điều tra vụ án.

Sau khi vụ việc xảy ra, người dân sống gần dây đều bàng hoàng. Con xóm nhỏ vốn yên bình nay bỗng xôn xao về vụ thảm án thương tâm. Ai cũng bất ngờ và sợ hãi khi nghe thông tin về vụ án.

  Theo chị T., một người dân sống gần khu vực nhà nạn nhân kể lại nửa đêm hôm qua, nhiều người nghe tiếng bé gái la hét trong nhà bà Cúc, nhiều người tưởng là bà Cúc đánh cháu khóc nên không ai qua can thiệp.

  "Nghe con bé la hét ghê lắm, còn nghe tiếng như có người bị đánh nữa. Nhưng vì khuya quá, với thấy nhà đóng cửa nên không có ai tới xem", chị T. kể.

  Theo một số người dân ở đây, trước khi xảy ra vụ việc, khoảng 21h tối là cả khu vực mất điện, một lúc sau có lại rồi đến khuya lại mất điện một lần nữa.

  Bà H. hàng xóm của nạn nhân cho biết, sáng sớm cô con gái hốt hoảng sang nhờ phá cửa vì gọi mãi không thấy ai trong nhà trả lời.

  "Con gái đầu của bà Cúc mới nhờ ông hàng xóm cầm xà beng sắt ra cậy phá cửa để vào. Mở cửa ra thì thấy đứa con gái 7 tuổi nằm trên vũng máu, vào trong thì thấy tiếp em gái và mẹ mình cũng đã tử vong", chị H. cho biết.

  Chị Mai, một tiểu thương ở cách nhà các nạn nhân một bãi đất trống chia sẻ: "Tôi bán chuối ở chợ Tân Ba (TX Tân Uyên). Thường cứ khoảng 5 giờ sáng là bà Cúc (nạn nhân lớn tuổi nhất) hay đến chỗ tôi mua chuối nhưng hôm nay không thấy. Về đến nhà tôi mới nghe chuyện như vậy.

  Gia đình bà Cúc sống ở đây lâu năm rồi, xung quanh bà con nhiều lắm. Tôi không biết họ có mâu thuẫn với ai ở ngoài không chứ lòng vòng đây không thấy. Bà Cúc làm nghề bán nước, mấy năm nay khách mua chủ yếu là mấy người chạy xe tải chở cát".

  Theo nhiều người dân gần đó, hai người con gái của bà Cúc đã lấy chồng, trong đó có 1 người sống gần nhà bà. Đêm qua, người con gái lớn gửi bé 5 tuổi cho bà ngoại để đi làm tăng ca đến sáng mới về.

  "Tội nghiệp bé gái, lâu lâu mới qua nhà ngoại ngủ nhờ một ngày lại xảy ra sự việc đau lòng. Nếu người con gái ở chung lúc đó thì không biết chuyện gì sẽ xảy đến nữa..." - một người chứng kiến sự việc chia sẻ.

  Hàng xóm bất ngờ khi hay tin 3 bà cháu bị sát hại ở Bình Dương - Ảnh 2.

  Lực lượng chức năng đang điều tra vụ án.

  Trước đó theo thông tin ban đầu, khoảng 7 giờ sáng cùng ngày một vụ thảm sát kinh hoàng khiến 3 người chết được phát hiện tại ấp Tân Ba, phường Thới Hòa (thị xã Tân Uyên).

  Các nạn nhân được xác định là bà ngoại (tên Cúc) và đứa cháu ngoại 7 tuổi, người con gái út 16 tuổi.

  Thời điểm này, một người con gái của bà Cúc đi làm về thì phát hiện mẹ và con gái, em gái tử vong.

  Nhận định ban đầu từ cơ quan chức năng, đây là một vụ án giết người cướp tài sản. Hung thủ hiện vẫn chưa rõ tung tích.