Trưa 25/4, trên 30 học sinh của Trường Tiểu học Ninh Quý 2 (xã Ninh Quý, huyện Ninh Phước) phải nhập viện sau khi xuất hiện các biểu hiện đau bụng, nôn ói, mệt mỏi nghi bị ngộ độc do uống sữa.

Thầy Nguyễn Văn Thành, Hiệu phó Trường Tiểu học Ninh Quý 2 cho hay, gần 9h cùng ngày, một nhóm nhân viên tiếp thị đến trường phát miễn phí cho mỗi học sinh một 1 hộp sữa Milo (loại nhỏ 115ml) do Nestlé tài trợ trong chương trình Tăng cường chiều cao cho học sinh tiểu học. Sau khi uống sữa, hàng chục em đã bị đau bụng, nôn ói, mệt lả.

Ngay sau đó, những em này đã phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận. 

Hàng loạt học sinh tiểu học phải nhập viện cấp cứu vì nghi ngộ độc sữa - Ảnh 1.

Hàng chục em học sinh bị ngộ độc nghi do uống sữa. Ảnh: VnExpress.

Tại bệnh viện, sau kiểm tra, phần lớn các em đã được cho xuất viện trở về nhà. "Sau nhiều giờ điều trị tích cực, sức khỏe các em đã ổn định, không có ca nào biến chứng xấu", đại diện bệnh viện cho biết. Tới chiều cùng ngày, chỉ còn 7 em còn được giữ lại bệnh viện để truyền nước, tiếp tục theo dõi, điều trị.

    Thầy Nguyễn Văn Thành cho biết thêm, khi các em nhận sữa, nhà trường đã cử cán bộ y tế và giáo viên từng hộp sữa. Tất cả đều còn hạn sử dụng đến tháng 11/2019.

    Còn theo thầy Lưu Văn Bình - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ninh Quý 2, đây là lần đầu tiên các em uống sữa theo chương trình sữa học đường. Cùng thời điểm, trên địa bàn huyện còn có 4 trường khác đồng thời triển khai chương trình sữa học đường, tuy nhiên các trường này không thấy sự cố xảy ra.

    Sau khi nắm bắt được sự việc, cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận cũng đã đến kiểm tra, lấy mẫu sữa, nước... xét nghiệm, truy tìm nguyên nhân khiến các học sinh ngộ độc phải nhập viện.