Theo Reuters, mỗi "đám tang" như thế sẽ bao gồm vài chục người, từ thiếu niên đến những người về hưu. Người tham gia sẽ được tặng khăn liệm, di ảnh, viết di chúc và nằm trong quan tài đóng khoảng 10 phút.

Hàn Quốc: Hàng chục nghìn người chọn chết trong 10 phút để cải thiện cách sống - Ảnh 1.
Hàn Quốc: Hàng chục nghìn người chọn chết trong 10 phút để cải thiện cách sống - Ảnh 2.
Hàn Quốc: Hàng chục nghìn người chọn chết trong 10 phút để cải thiện cách sống - Ảnh 3.

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Hàn Quốc xếp hạng 33 trong số 40 quốc gia thuộc chỉ số về chất lượng cuộc sống Better Life. Nhiều người trẻ Hàn có kỳ vọng cao về bằng cấp và nghề nghiệp tương lai. Thế nhưng, những giấc mơ này đang chịu áp lực lớn từ nền kinh tế phát triển nguội dần và tỷ lệ thất nghiệp quá cao.

Công ty dịch vụ an táng Hyowon bắt đầu cung cấp dịch vụ "tang lễ sống" với mục tiêu giúp con người trân trọng sinh mạng của mình hơn và từ đó sẽ giúp họ hòa giải, tha thứ cho gia đình và bạn bè.

  Ông Jeong Yong Mun, chủ ban hòa giải của Công ty chia sẻ: "Chúng ta không có cái gọi là mãi mãi. Đó là lý do tôi nghĩ trải nghiệm này rất quan trọng. Chúng ta có thể xin lỗi và tha thứ sớm hơn, và sống phần đời còn lại trong hạnh phúc".

  Hàn Quốc: Hàng chục nghìn người chọn chết trong 10 phút để cải thiện cách sống - Ảnh 4.
  Hàn Quốc: Hàng chục nghìn người chọn chết trong 10 phút để cải thiện cách sống - Ảnh 5.

  "Một khi đã nhìn nhận rõ cái chết và trải qua nó, bạn sẽ có cách nhìn mới về cuộc sống", bà Cho Jae-hee, 75 tuổi, một người tham gia chương trình "tang lễ sống" cho biết.

  Sau khi trải nghiệm dịch vụ này, Choi Jin-kyu, một sinh viên, cho biết khoảng thời gian nằm trong quan tài khiến cậu nhận ra bản thân gần như luôn xem người khác là đối thủ. Chàng trai 28 tuổi trên cho biết bản thân đang lên kế hoạch kinh doanh riêng sau khi tốt nghiệp, thay vì lao vào thị trường việc làm cạnh tranh gay gắt tại Hàn Quốc hiện nay.

  (Theo Tuổi trẻ )