Theo ghi nhận từ lời chị Nguyễn Như Linh (mẹ học sinh bị đánh), sự việc xảy ra vào sáng ngày 8/5, trong giờ kiểm tra học kì của bé Phạm Nhật Duy (lớp 2A7). Sau khi con trai về, chị thấy con kêu đau đầu, thái dương bầm tím, chân tấy đỏ, rỉ máu.

Em Duy cho biết, những vết thương trên là do bị cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang (giáo viên lớp 2A8, phụ trách giám sát kiểm tra học kì lớp Duy) tát vào thái dương và dùng thước kẻ vụt vào chân em.

Hải Phòng: Đình chỉ cô giáo đánh bầm tím học sinh trong giờ kiểm tra học kì. - Ảnh 1.

Sau khi kiểm tra học kì ở trường về, em Duy kêu đau đầu và có dấu hiệu thái dương bầm tím, chân tấy đỏ, rỉ máu.

Ngay lập tức, chị Linh đã đến gặp Ban giám hiệu trường tiểu học Quán Toan (Hồng Bàng, Hải Phòng) để phản ánh sự việc và yêu cầu trích xuất camera để kiểm tra.

Qua hình ảnh ghi nhận cô giáo tát tổng cộng 11 cái vào thái dương, 2 phát ngang lưng và vụt 2 cái vào chân. Nguyên nhân là do nam sinh lớp 2 làm bài chậm và chưa rõ khi viết thông tin vào bài kiểm tra học kì khiến cô Trang tức giận. Cùng ngày, gia đình chị Linh xin nghỉ cho con, đưa đi khám vết thương tại bênh viên. Mẹ bé chia sẻ, "Bác sĩ hẹn chiều mới có kết quả. Cháu tỏ ra sợ hãi, 2h sáng đã thức giấc và khó ngủ lại".

  Hải Phòng: Đình chỉ cô giáo đánh bầm tím học sinh trong giờ kiểm tra học kì. - Ảnh 2.

  Hình ảnh nam sinh lớp 2 bị cô giáo đánh

  Sáng 9/5, bà Nguyễn Hoa, hiệu trưởng Trường Tiểu học Quán Hoa, Hồng Bàng, Hải Phòng cho biết đã ghi nhận vụ việc xảy ra tại trường, "Nhà trường đã báo cáo lên quận, bên công an phường cùng phối hợp xác minh".

  Bà Nguyễn Thị Nhất, Trưởng phòng giáo dục quận Hồng Bàng thông tin, đã trực tiếp xem các hình ảnh do camera quay lại, "Khi cháu viết thông tin vào tờ giấy kiểm tra, chắc cháu chưa rõ, cô phải hướng dẫn nên đã bạt vào vùng tai cháu. Khi cô thu bài kiểm tra, thu thiếu bài của cháu nên cô phải quay trở lại lớp học để thu, cô nóng giận nên dùng thước vụt 2 cái vào chân cháu".

  Ngoài việc học sinh Duy bị đánh, bà Nhất còn thừa nhận có thêm vài học sinh cũng bị đánh, "Cũng có những hành vi nhỏ nhỏ đó trong clip. Chúng tôi đang hoàn thiện hồ sơ để báo cáo UBND quận, chờ chỉ đạo từ quận để có những xử lí thích đáng".

  Bà cũng cho biết thêm, "Cô giáo đã nhận lỗi với cháu và gia đình về hành vi của mình. Chúng tôi tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để giải quyết theo đúng quy định".

  Nữ phụ huynh chia sẻ thêm chị gái của nam sinh Duy từng theo học lớp cô Trang chủ nhiệm. Cô Trang từng áp dụng hình phạt bắt học sinh tự tát 50 cái vào mặt mình, ai tát nhẹ phạt gấp đôi.

  Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi.