Ngày 14/5, Công an TP Hải Phòng cho biết, khoảng 10h ngày 13/5, tại tổ dân phố B2, phường Cát Bi, quận Hải An, TP Hải Phòng xảy ra vụ mâu thuẫn, xô xát giữa hai vợ chồng là ông Vũ Văn Tất (SN 1954) và bà B.T.D (SN 1958).

Bà D. - nạn nhân vụ việc cho biết: "Vào sáng hôm 13/5, khi đang ngủ trong nhà, bất ngờ chồng tôi về nhà, phá cửa, tay cầm dao phay hùng hổ lao tới chém nhiều nhát vào đầu tôi. May sao, các con phát hiện lao ra can ngăn, đưa tôi đi cấp cứu nên vẫn còn giữ được tính mạng".

Sau khi bị chồng hành hung, bà D. bị thương phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng). Hiện tại, bà D. đang điều trị tại Khoa Ngoại của bệnh viện với chằng chịt vết khâu trên đầu.

Nhận được tin báo về vụ việc, công an quận Hải An đã cử lực lượng đến giải quyết, tổ chức khám nghiệm hiện trường. Ngay lập lức, công an đã triệu tập Tất đến trụ sở công an làm việc. 

  Hải Phòng: Chồng chém liên tiếp vào vợ sau khi uống rượu say - Ảnh 1.

  Bà D. đang điều trị tại Khoa Ngoại - Bệnh viện Việt Tiệp.

  Được biết, ông Tất là người nghiện rượu. Bà D. và ông Tất mặc dù sống chung nhà nhưng từ 10 năm nay, mỗi người ngủ một nơi, cũng không ăn uống chung. Hai vợ chồng có với nhau 3 người con.

  Mới đây, bà D. cũng đã làm thủ tục gửi tòa án để đơn phương ly hôn. Tòa đã hòa giải nhưng ông Tất vẫn tối ngày rượu chè.

  "Sự việc xảy ra quá bất ngờ với tôi. Ông Tất đêm đi uống rượu nên mới không kiểm soát được hành vi như vậy.Tôi mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc để ông Tất nhận ra hành vi của mình, sửa chữa lỗi lầm và cam kết sẽ không bao giờ tái phạm hành vi bạo hành, côn đồ với tôi", bà D. cho hay.

  Hiện, Công an quận Hải An đã lập hồ sơ giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.