Bộ ảnh "trở về tuổi học trò" mới đây của hai cụ bà được chia sẻ trên diễn đàn, thu hút hơn 10.000 lượt yêu thích cùng nhiều bình luận tích cực từ người dùng mạng xã hội.

Nhìn các cụ đã ở cái tuổi "xưa nay hiếm" mặc áo dài, tạo dáng chụp ảnh đáng yêu, thân thiết, nhiều bạn trẻ không khỏi ghen tỵ, nhưng đồng thời cũng khen ngợi sự trẻ trung trong tâm hồn của các cụ bà.

Được biết, người ngồi trên chiếc xe lăn là bà Lê Thị Thuyết (tên thường gọi là bà Tâm), năm nay 101 tuổi. Cụ bà còn lại là Trần Thị Mai Lâm, 78 tuổi.

Hai cụ bà ở tuổi xưa nay hiếm bỗng hóa thành thiếu nữ khi diện áo dài chụp ảnh bên hoa bằng lăng - Ảnh 1.

Hai cụ đã ở cái tuổi xưa nay hiếm nhưng vẫn duyên dáng trong bộ áo dài trắng và tạo dáng tự nhiên dưới bóng cây bằng lăng tím.

Hai cụ bà ở tuổi xưa nay hiếm bỗng hóa thành thiếu nữ khi diện áo dài chụp ảnh bên hoa bằng lăng - Ảnh 2.

Cùng làm điệu bộ "cute".

Cả hai cụ hiện tại đang sinh hoạt ở Trung tâm Dưỡng lão Diên Hồng (Hà Đông, Hà Nội). Bà Tâm tuy mới vào trung tâm nhưng tính tính hòa đồng và thân thiết với các cụ khác. Bà nói rất nhỏ nên thường không trò chuyện gì, chỉ cầm tay, mỉm cười và nói chuyện bằng điệu bộ. Bà Lâm vì vậy mà rất gắn bó, luôn bên cạnh, hỗ trợ và động viên bà Tâm. Những người làm việc ở đây vẫn thường xếp hai cụ ngồi gần nhau để họ thấy thoải mái.

  Chị Hoàng Thị Thu Ngân - phó giám đốc Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng, nơi hai cụ đang ở chia sẻ: "Nhìn thấy mấy cây bằng lăng và cây phượng ở đoạn đường gần trung tâm đang nở đẹp, lại thấy các bạn học sinh tíu tít chuẩn bị bế giảng nên bên tôi đề xuất chụp cho các cụ bộ ảnh trở về thanh xuân".

  Việc thực hiện bộ hình không chỉ giúp hai người có thêm niềm vui, được khuây khỏa, mà còn là kỷ niệm mọi người muốn lưu giữ lại. Chụp ảnh xong, hai cụ bà đều háo hức muốn in ra để nhìn ngắm.

  Quản lý của Trung tâm Diên Hồng cho biết: "Bộ ảnh đã thể hiện được rõ nét tình bạn đẹp của hai cụ, vừa có sự thương yêu, giúp đỡ nhau, lại thêm cảm xúc xao xuyến, nhớ nhung về tuổi học trò yêu dấu.

  Trung tâm muốn thông qua đây để khẳng định rằng, dù ở bất kỳ độ tuổi nào chúng ta cũng có những người bạn, đó là tài sản quý giá trong cuộc đời mỗi con người. Đồng thời cũng muốn nhắn nhủ đến các bạn học sinh cuối cấp: Dù chia tay mái trường nhưng tình bạn sẽ luôn còn mãi, chỉ cần các bạn trân trọng những kỷ niệm thời đi học".

  Hai cụ bà ở tuổi xưa nay hiếm bỗng hóa thành thiếu nữ khi diện áo dài chụp ảnh bên hoa bằng lăng - Ảnh 3.

  Hai cụ tuổi đã cao nhưng vẫn vui vẻ, hào hứng khi chụp bộ ảnh cùng nhau.

  Hai cụ bà ở tuổi xưa nay hiếm bỗng hóa thành thiếu nữ khi diện áo dài chụp ảnh bên hoa bằng lăng - Ảnh 4.

  Nhiều người mỉm cười rồi chợt cay xè sống mũi vì tình cảm của 2 người bạn già, hoài niệm thanh xuân được thể hiện chân thực qua từng khung hình.

  Hai cụ bà ở tuổi xưa nay hiếm bỗng hóa thành thiếu nữ khi diện áo dài chụp ảnh bên hoa bằng lăng - Ảnh 5.

  Nhiều người mong rằng khi về già, mình cũng được vui vẻ, hạnh phúc và có những người bạn thân bên cạnh.

  Bộ ảnh chân thực, nhẹ nhàng khiến không ít người đã nhanh tay "tag" cô bạn thân của mình vào với mong muốn sau này cũng có thể chụp với nhau bộ ảnh như vậy. 

  Những người xem mong khi về già, họ cũng được vui vẻ, hạnh phúc và có bạn để cùng làm nhiều điều mình thích.

  Nguyễn Thị Lan Anh bình luận: "Mong mình và bạn mình khi về già cũng như thế này".

  Tài khoản Mushi Denden nhắn nhủ tới người bạn của mình: "Cố gắng khỏe đến lúc đấy để dắt nhau đi chụp nhé, chứ đừng để con cháu phải đẩy xe lăn cho bọn mình đi".