Chiều 12/4, ông Phạm Hoài An, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa có vụ "chó điên" cắn nhiều người bị thương.

Theo đó, sự việc hy hữu trên xảy ra vào tối ngày 10/4, khi con chó của hộ gia đình anh Phan Hữu Long (khối 4, thị trấn Tây Sơn) đã bất ngờ lao vào điên cuồng cắn 5 người bị trọng thương.

Trong số những người bị chó cắn có em gái của chủ nhà và 1 bé gái Nguyễn Trần Anh Th. (5 tuổi) đang chơi gần khu vực đó cũng bị con chó điên lao vào cắn xé.

Phát hiện sự việc, chủ nhà và nhiều người dân tập trung xua đuổi, bắt giữ con chó lại. Ngay sau đó, các nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị nhiều vết thương, tinh thần hoảng loạn.

  Trong số 5 nạn nhân, bé Nguyễn Trần Anh Th. bị thương nặng nhất. Cháu có nhiều vết thương sâu ở phần miệng, phải khâu 13 mũi. Ngoài ra, phần mặt, tay và chân của bé cũng có nhiều vết cắn sâu và trầy xước do bị chó cào cấu.

  Hà Tĩnh: Chó điên lao vào cắn 4 người dân, một bé gái 5 tuổi bị thương nặng - Ảnh 1.

  Bé Th. bị chó cắn ở miệng phải khâu đến 13 mũi

  Trao đổi với ông Phạm Hoài An, Phó chủ tịch UBND thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn cho biết, hiện chính quyền địa phương đã giao trách nhiệm cho chủ nhà phối hợp với ban thú y, tiếp tục theo dõi diễn biến sức khỏe của bé gái 5 tuổi và 4 người dân khác bị chó điên lao vào cắn.

  Hiện các nạn nhân vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

  Tuy nhiên, điều khiến mọi người hoang mang lo lắng là chỉ sau một ngày khi cắn 5 nạn nhân bị thương, con chó "điên" đã lăn đùng ra chết .