Trưa ngày 1/10, Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới theo AirVisual.  Trưa ngày 1/10, chỉ số ô nhiễm không khí AQI tính cho cả Hà Nội tăng vọt lên 194, theo thang phân loại của AirVisual, chỉ số AQI từ 151-200 là "Có hại cho sức khỏe".

Sáng 17-12, có mặt tại khoa Nhi (Bệnh viện Thanh Nhàn), anh Lại Công Hoan, ở quận Hai Bà Trưng đưa 2 đứa con nhỏ đi khám, cho biết: "Hơn 4 ngày nay cả hai đứa (8 tuổi và 10 tuổi) đều có hiện tượng viêm, khó thở. Tôi chắc chắn rằng do khí hậu Hà Nội quá khắc nghiệt vì ô nhiễm nên đã ảnh hưởng đến sức khỏe chung của các cháu", anh Hoan nói.

Trao đổi với PV, BS Chuyên khoa II - Phạm Thị Như Hoa (Khoa Nhi BV Thanh Nhàn) cho biết, chỉ trong 2 ngày qua (cả ngày lẫn đêm) riêng khoa này tiếp nhận hơn 200 trường hợp bệnh nhân nhi. Theo bác sĩ, đây là dịp cao điểm nhất từ trước đến nay. Con số này gia tăng gấp 3 lần so với mọi ngày trước đó.

Hà Nội: Số lượng trẻ em nhập viện tăng đột biến vì hít phải không khí độc - Ảnh 1.


    Hà Nội: Số lượng trẻ em nhập viện tăng đột biến vì hít phải không khí độc - Ảnh 2.

    Bác sĩ Hoa khám cho các em nhỏ, thay bác sĩ hầu hết các bé đều có dấu hiệu sốt và ho. Ảnh:Afamily

     Trẻ nhập viện với biểu hiện rõ rệt là sốt cao 39-40 độ và cúm A. Nhận định về tình hình số bệnh nhân nhập viện tăng đột biến, bác sĩ Hoa cho rằng, qua các phương tiện truyền thông cũng có thể hiểu, nguyên do thời điểm này không khí Hà Nội ô nhiễm và trùng với thời điểm này đang có dịch cúm A.