Theo đó, chàng trai shipper này kể về một lần đang chờ mua đồ cho khách thì cô giúp việc của quán ăn gói ghém miếng xôi khúc rồi nhét vào túi anh để "ăn cho đỡ đói". Khi anh còn chưa định hình được và chưa kịp trò chuyện thêm thì cô giúp cũng nhanh chóng rời đi vì sợ chủ nhà phát hiện, có thể sẽ có chuyện không hay.

Gói bánh khúc của cô giúp việc khiến chàng shipper ấm lòng, đúng là người với người sống để yêu nhau - Ảnh 1.

Túi xôi khúc đầy tình người

Câu chuyện được anh chàng shiper chia sẻ trên một trang mạng xã hội như sau:

"Chào các bạn, tôi làm shipper, ship đồ ăn cho các bạn đây. Trong ảnh là gói bánh Khúc mà một bác làm giúp việc trong một quán ăn chỗ tôi đi mua đồ đã cho tôi. Xin phép tui sẽ gọi là U cho dễ kể chuyện. Tôi đang đứng cạnh U chờ làm đồ thì thấy U ghé tai hỏi: Tối rồi, ăn gì chưa?. - Con chưa U ạ, con cố chạy nốt chuyến này rồi mới đi ăn đây.

Đang đứng thì tự nhiên thấy U dúi dúi cái gì đó vào tay rồi bảo cất luôn đi, rồi U chỉ chỉ một bác khác chắc là bà mẹ của anh chủ nhà hàng thì phải đang đứng gần đó. "Cất đi không bà kia nhìn thấy". Tôi còn đang ngớ người, chưa hiểu chuyện gì xảy thì U cứ dúi cho bằng được gói bánh bánh khúc vào tay rồi lại bảo cất đi, cất đi… Tôi thì thầm vào tai U: Ơ thế U không ăn à?. "U chẳng nói gì chỉ lắc đầu"Nói thật là tôi ngại không dám nhận nhưng nhủ rằng không nhận và giấu đi luôn chắc có điều không hay sẽ xảy ra, nếu để bác kia nhìn thấy. Tôi giấu nhẹm vào túi rồi khẽ nói "con cảm ơn U nhớ".

  "Tôi là đàn ông mà thực sự không muốn khóc nhưng thực lòng mà nói mắt tôi lúc đó rưng rung vì cảm động. Nhìn U tôi thấy hình hài của mẹ tôi, thấy hình hài của người Việt Nam "thương người như thể thương thân". Tôi không biết sao U lại không ăn, không biết sao U lại cho tôi nhưng cũng chẳng gắng hỏi vì sao. Có lẽ U cũng chẳng muốn cho bác chủ kia biết nên tôi chỉ im lặng và ngẫm nghĩ thôi. Cuộc sống này "Tiền nhiều để làm gì?". Tiền nhiều có mua được những khoảnh khắc hạnh phúc và đáng trân trọng này không?", anh chàng chia sẻ thêm.

  Gói bánh khúc của cô giúp việc khiến chàng shipper ấm lòng, đúng là người với người sống để yêu nhau - Ảnh 2.

  Câu chuyện được chia sẻ trên MXH

  Câu chuyện của chàng trai dù giản đơn nhưng sau khi được chia sẻ lên MXH đã ngay lập tức nhân được hàng nghìn lượt thích và bình luận cùng hàng nghìn lượt "thả tym" khác. Cảm nhận chung của mọi người là thương mến cô giúp việc tốt bụng, tình cảm với cả những người mà cô không quen. Có lẽ, có giúp việc cũng có con trai chạc tuổi anh chàng làm shiper này nên động lòng, coi anh như con cháu.

  "Đúng là người với người sống để yêu nhau. Gói xôi khúc kia không chỉ giúp anh no bụng mà còn thấy ấm áp trong lòng vì cảm nhận được hơi ấm của U giúp việc đúng không?", một người xúc động bình luận.

  "Tình cảm con người thật là đáng quý. Nhất là những người cùng lao động chân tay, xa nhà, đi làm thuê. Ngày nào cũng đọc mấy tin cướp giật, gây xộn, lừa đảo, giờ lên mạng đọc được tin này mà thấy ấm áp lạ thường. Cuộc sống vẫn còn đó nhiều người tốt đẹp lắm", tài khoản P.N. bình luận.

  "Không biết cô giúp việc có con trai không chứ cô sống tình cảm vậy ai được làm con dâu cô thì tốt", tài khoản nữ khác dí dỏm bình luận.