Góc đồng cảm: Mẹ họp phụ huynh, con gái ngồi bệt ngoài đất, lén nhìn vào lớp đấy lo lắng, bất an - Ảnh 1.

Hình ảnh gây sốt giới học đường hôm nay. (Nguồn: Gruop Trường Người Ta)

Có lẽ trong suốt 12 năm học phổ thông thì "Họp phụ huynh" chính là cụm từ mang đến những ám ảnh vô cùng... ba chấm. Rất nhiều bạn nói đùa với nhau rằng đây chính là ngày "hạnh phúc gia đình tan vỡ" vì bao nhiêu điểm số thấp, bao nhiêu "tội lỗi",...cũng được "phơi bày ra ánh sáng". Thế nên ngày "họp phụ huynh" diễn ra là bao cô cậu học trò cứ thấp thỏm, lo lắng,...rồi đủ các thể loại sắc thái sau khi ba mẹ đi họp về.

Mới đây, một bức ảnh ghi lại cảnh họp phụ huynh bất ngờ được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Chưa đầy 1 giờ sau khi đăng, bức ảnh này đã nhận về hơn 14.000 lượt thích cùng hơn 2000 chia sẻ và hàng nghìn bình luận.

Trong ảnh, một cô nữ sinh đang ngồi bệt ngoài cửa lớp, nép sát vào tường, len lén nhìn vào trong và cố dỏng tai nghe cô nói. Sự sợ sệt, bất an hiện rõ trên khuôn mặt cô gái. Ai xem cũng thấy đồng cảm, lo lắng, vừa thương lại vừa rất buồn cười.

Sở dĩ bức ảnh nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, bởi nó giống với những gì mà nhiều người đã và đang trải qua mỗi khi kì họp phụ huynh đến. Dường như số phận ngày hôm đó sẽ được quyết định bằng lời nói của thầy cô. Vậy nên, ai cũng cảm thấy đồng cảm, lo lắng, thương thương mà lại buồn cười khi nhìn thấy bức ảnh cô gái này.