Vấn nạn chị em bị sàm sỡ trên các phương tiện công cộng luôn làm nhức nhối dư luận. Dù đã có rất nhiều trường hợp đã bị phát hiện và kẻ biến thái đã bị trừng trị thích đáng nhưng dường như vấn nạn này vẫn chưa thể giảm bớt.

Mới đây, một vụ quay lén xảy ra ở thành phố Thành Đô, Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã gây phẫn nộ cộng đồng mạng. Cụ thể, người đàn ông họ Thường, 56 tuổi, bị bắt quả tang đã dùng camera sau của chiếc điện thoại quay lén một người phụ nữ trên tàu điện ngầm.

Giả vờ cầm điện thoại để dưới chân, gã biến thái bị vạch trần hành động quay lén chị em mặc váy - Ảnh 1.

Hành vi của ông ta đã bị camera người ngồi đối diện ghi lại.

Người đàn ông này cầm điện thoại, hướng camera vào trong váy cô gái. Biểu cảm gương mặt của kẻ biến thái vô cùng bình tĩnh. Ông ta còn giả bộ để điện thoại dưới chân mình nhằm che giấu hành vi xấu xí. Phải đến khi nạn nhân ngồi xuống, ông Thường mới giả vờ gác chân lên, đưa điện thoại về phía khác để không bị phát hiện.

Giả vờ cầm điện thoại để dưới chân, gã biến thái bị vạch trần hành động quay lén chị em mặc váy - Ảnh 2.
Giả vờ cầm điện thoại để dưới chân, gã biến thái bị vạch trần hành động quay lén chị em mặc váy - Ảnh 3.

Cách che giấu hành vi xấu xí của ông Thường.

Tuy nhiên ông ta không ngờ hành vi của mình đã bị camera của người ngồi đối diện ghi lại. Sau đó người này đã công khai đoạn clip tố cáo gã đàn ông biến thái kia trên mạng xã hội Trung Quốc. Lập tức hành vi của ông Thường bị mọi người lên án, chỉ trích thậm tệ.

    Sau đó phía cảnh sát đã vào cuộc điều tra. Kết quả ngày 28/5, ông Thường chính thức bị bắt, nhận mức án 7 ngày tù giam cùng số tiền phạt 500 NDT (gần 1,7 triệu đồng).

    Liên tiếp xảy ra những vụ chị em phụ nữ bị kẻ biến thái sàm sỡ, thực hiện hành vi đồi bại khiến nhiều người lo lắng mỗi khi ra đường. Phải chăng cần có những chế tài mạnh hơn để những kẻ này biết sợ và rút lại hành vi xấu của mình?