Ngày 13/5, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết, thượng tá Nguyễn Viết Dũng, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Bình đã ký quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Chín (SN 1965, ngụ quận Tân Phú, TP HCM) để điều tra về hành vi "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Ông Chín được xác định là người đã có hành vi dâm ô cháu N. (5 tuổi, quê Quảng Nam). Kết quả giám định bé N. cho thấy, có tế bào nam tại vùng âm hộ và vùng hậu môn, trùng khớp với ADN của ông Chín.

Sự việc xảy ra vào ngày 14/4, chị T. kêu con gái lớn ra phụ bán hàng với mình ngoài đường thì cháu N. ở nhà một mình. Trong lúc đó, ông Chín chạy xe ôm ngang khu trọ nơi gia đình cháu N. ở.

Phát hiện bé N. ngồi một mình trong phòng nên ông Chín vào phòng đóng cửa lại. Tới 10 phút sau thì Chín ra ngoài và camera bên ngoài dãy trọ ghi hình lại.

  Gã xe ôm giở trò đồi bại với bé gái 5 tuổi bị khởi tố, bắt tạm giam - Ảnh 1.

  Lợi dụng lúc chỉ có bé N. trong phòng, Chín đã vào phòng dâm ô với nạn nhân. Ảnh minh họa.

  Chị gái cháu N. trở về phòng thì thấy N. có biểu hiện bất thường, kêu đau vùng kín và có vết sưng đỏ nên gặng hỏi. Sau đó, cháu N. kể lại bị ông Chín vào phòng và sờ soạng bên ngoài, bên trong quần khiến cháu đau nên la hét, cầu cứu.

  Hai chị em lập tức kể lại sự việc cho mẹ biết. Tới chiều cùng ngày, chị T. đưa con gái lên công an trình báo sự việc. 

  Sau khi nắm bắt được thông tin, ông Chín được mời về  Công an quận Tân Bình làm việc. Tại trụ sở công an, gã xe ôm thừa nhận hành vi dâm ô với cháu N.

  Đến ngày 15/4, mẹ cháu N. tiếp tục làm đơn tố cáo ông Chín, đồng thời được Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM giúp đỡ đưa nạn nhân đi giám định. Đến tối cùng ngày, công an đưa ông Chín tới phòng trọ chị T. để thực nghiệm hiện trường, lấy lời khai nạn nhân và thực hiện các bước tố tụng để củng cố hồ sơ, khởi tố vụ án.

  Nạn nhân cũng đã được đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 kiểm tra. Bác sĩ nghi bé bị xâm hại nên đề nghị đưa qua Trung tâm Pháp y TP HCM giám định. Kết quả cho thấy có tế bào người nam tại vùng âm hộ, hậu môn của bé gái.