Chụp ảnh con khi còn nhỏ là sở thích, trào lưu của nhiều gia đình. Trào lưu này cũng phát triển ở Trung Quốc mạnh mẽ khi có những đứa trẻ mới sinh được vài ngày đã được đưa đến hiệu ảnh để chụp những bức ảnh được coi là nghệ thuật.

Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là sau khi chụp ảnh, nhiều đứa trẻ bị ảnh hướng xấu đến sức khỏe. Trường hợp của cậu bé chưa được 20 ngày tuổi bị nhiễm khuẩn, viêm phổi mới đây là một ví dụ. Zou - người mẹ của cậu bé kể, khi con được hơn nửa tháng tuổi, cô nhận được điện thoại từ một studio chuyên chụp hình trẻ em, nói rằng cô có thể chụp ảnh nghệ thuật cho con mình. Lúc đầu, Zou từ chối vì con quá nhỏ và thời tiết quá lạnh. Cuối cùng cô đồng ý sau khi nhân viên hiệu ảnh cho biết họ thường chụp ảnh những em bé mới vài ngày tuổi và không có vấn đề gì. Việc chụp ảnh cũng diễn ra ngay tại nhà nên không đáng phải lo lắng.

Đứa trẻ nhiễm khuẩn, viêm phổi sau khi được mẹ cho đi chụp ảnh nghệ thuật - Ảnh 1.

Chụp ảnh cho trẻ khi còn quá nhỏ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Vậy là một ngày đầu tháng 4, con trai Zou phải thay 7 bộ quần áo để chụp ảnh. Có những lúc cậu bé chỉ được quần bên dưới bằng chiếc khăn mỏng để… tạo hình cho đẹp.

Chụp xong, Zou mới biết chỉ có 4 bức đầu tiên là miễn phí, những bức còn lại, nếu muốn lấy, Zou phải trả thêm 120 nhân dân tệ/bức. Thấy hình con dễ thương, Zou chọn thêm 10 hình nữa và mất 1.200 tệ (hơn 4 triệu đồng). Số tiền này không đáng lo ngại nhưng những gì diễn ra sau đó mới khiến người mẹ này ân hận. Ngay đêm sau khi chụp hình, tình trạng sức khỏe của con Zou trở nên tồi tệ. Cô vội đưa con đến bệnh viện kiểm tra thì bàng hoàng khi biết con bị nhiễm khuẩn và bị viêm phổi.

    Đứa trẻ nhiễm khuẩn, viêm phổi sau khi được mẹ cho đi chụp ảnh nghệ thuật - Ảnh 2.

    Bà mẹ ân hận vì quyết định của mình

    Cô cũng đã kể cho bác sĩ về lịnh trình sinh hoạt của hai mẹ con trước đó. Đến lúc này, các bác sĩ biết chính xác nguyên nhân tại sao cậu bé lại nhiễm khuẩn và viêm phổi. Đó không gì khác ngoài lý do cậu bé bị lạnh khi thay đồ liên tục trong trời tiết lạnh giá. Việc chụp ảnh cho bé trong nhiều giờ đồng hồ, bắt bé thay đổi tư thế, nâng lên đặt bé xuống liên tục không khác gì món đồ chơi khiến cơ thể bé mệt mỏi dẫn đến không còn đề kháng. Ánh sáng trong phòng chụp cũng rất chói. Điều này khiến người lớn cũng khó chịu chứ không nói gì đến đưa trẻ chưa được 20 ngày tyooit. Càng nhớ lại, Zou càng cảm thấy hối hận. Zou cũng nghi ngờ những bộ trang phục của tiệm ảnh không sạch đã khiến con cô phải nhập viện. Tuy nhiên mọi ân hận giờ đã quá muộn.

    Qua câu chuyện của con trai Zou, các bác sĩ khuyên thể chất của trẻ sơ sinh vẫn còn rất yếu, vì vậy cha mẹ cần thận trọng khi chụp ảnh nghệ thuật cho con. Nếu muốn có những hình ảnh đẹp, tốt nhất, cha mẹ hãy đợi bé lớn hơn và chuẩn bị thật kĩ lưỡng cho buổi chụp ảnh như trang phục, đạo cụ và hãy lựa chọn hôm thời tiết ủng hộ.