Sự việc xảy ra vào lúc 15h chiều ngày 17/5 tại bản Mòn, xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã. Trong số 4 em nhỏ bị điện giật thì 2 em tử vong và 2 em bị thương. Các nạn nhân thiệt mạng được xác định là em Lường Thị D. (SN 2010) và Lường Văn N. (SN 2012).

Ông Lò Văn Tiến, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Chiềng Khoong cho biết, vào thời điểm trên, trong lúc tắm tại ao của một hộ gia đình trong bản, hai cháu Lường Thị D. và Lường Văn N. đã cầm và đu vào dây điện của hộ gia đình. 

Vì đoạn dây điện bị hở nên sau khi cầm dây điện, cháu D. và N. đã tử vong tại chỗ. Lúc này trên bờ ao còn có 4 cháu khác, khi dây điện văng xuống làm 2 cháu bị thương nhẹ.

Đu nghịch dây điện khi đi tắm ao, 4 em ở Sơn La thương vong - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, bà con dân bản và gia đình đã đưa các cháu bị thương đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã. Sức khỏe hai cháu này cũng đã bình phục trở lại.

    Hiện, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội; Phòng GD-ĐT cùng Ủy ban nhân dân xã Chiềng Khoong đã cử đoàn đến hỗ trợ, động viên, thăm hỏi, giúp đỡ gia đình tổ chức tang ma chu đáo cho hai cháu bị thiệt mạng.

    Trước đó tại Thanh Hóa cũng đã xảy ra vụ hai bé trai sinh đôi tử vong thương tâm khi tắm ao. Cụ thể, khoảng 16h ngày 18/4 tại khu vực Đồng Lún, xã Xuân Hòa, một nhóm 7 học sinh Trường THCS Xuân Hòa rủ nhau đến một ao sâu tại khu vực này để tắm. Trong lúc tắm, hai anh em Lê Văn Trung và Lê Văn Trường (13 tuổi, đang học lớp 7, Trường THCS Xuân Hòa, huyện Thọ Xuân) không may bị đuối nước.

    Các em học sinh còn lại phát hiện sự việc vội hô hoán, kêu gọi người lớn đến cứu nạn. Tuy nhiên, lúc mọi người xuống cứu thì hai nạn nhân đã tử vong.

    "Chiều 18/4, Trường THCS Xuân Hòa không tổ chức học thêm tại trường nên các em học sinh được nghỉ ở nhà, rủ nhau đi tắm thì xảy ra vụ việc đau lòng. Phòng GD-ĐT, Hội chữ thập đỏ, Huyện đoàn, Phòng Lao động - thương binh và xã hội huyện Thọ Xuân đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn với gia đình hai học sinh", ông Lê Huy Nhị - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Thọ Xuân cho biết thêm.