Ngày 10/4, UBND xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) cho biết, địa phương này đang chăm sóc cho một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn, đồng thời hoàn tất các thủ tục để đưa bé sơ sinh đến trung tâm bảo trợ xã hội để nuôi dưỡng.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 8/4, người dân sống tại khu vực ấp 1, xã Sông Trầu đi tập thể dục thì nghe tiếng khóc phía trước. Khi người dân lại gần thì phát hiện một trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn bỏ trần truồng bên đường. 

Đồng Nai: Phát hiện bé trai còn nguyên dây rốn bị người thân bỏ rơi bên đường - Ảnh 1.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi bên đường.

Sau đó, người dân đã cùng nhau bế bé trai đến cơ sở y tế, tiến hành cắt dây rốn cho bé, tắm rửa và mặc đồ, chăm sóc sức khỏe cho cháu bé. Cùng với đó, sự việc cũng đã được trình báo lên chính quyền địa phương.

Hiện, sức khỏe của bé trai đã ổn định. Do vẫn chưa thấy mẹ em bé đến nhận lại nên đến thời điểm này, các cán bộ thuộc chi hội phụ nữ của xã này đang thay phiên nhau chăm sóc sức khỏe cho một bé trai sơ sinh này. Chính quyền địa phương cũng đang làm các thủ tục để đưa bé trai này đến trung tâm bảo trợ để chăm sóc.

    Trước đó tại Đồng Nai cũng xảy ra vụ một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi ở nhà vệ sinh. Cụ thể, khoảng 17h ngày 11/3/2019, một số công nhân Công ty TNHH H.S. (KCN Bàu Xéo, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom) khi đi vệ sinh đã phát hiện một bịch ni lông màu đen dính máu trong thùng rác.

    Khi mở ra xem thì mọi người bàng hoàng phát hiện một bé sơ sinh bên trong đã tử vong nên trình báo chính quyền địa phương. Lực lượng chức năng sau đó cũng đã đến hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc. Bước đầu xác định, bé sơ sinh là con của chị T. - nữ công nhân làm việc tại công ty.

    Theo khai báo, vào 11h cùng ngày, T đau bụng nên đi vào nhà vệ sinh. Tại đây, T đã sinh hạ cháu bé còn cử động nhưng không khóc. Sau khi sinh con xong, T nghĩ mình sinh non không nuôi được con và sợ phía công ty biết sẽ phạt, ảnh hưởng tới công việc. Lúc này, T bỏ cháu bé vào túi ni lông rồi buộc lại và để trong nhà vệ sinh khiến bé tử vong. Sau khi hoàn tất việc khám nghiệm, thi thể cháu bé cũng đã được bàn giao gia đình để mai táng.