Nhiều cặp đôi hiện nay không khỏi đau đầu để có một đám cưới như mơ. Bởi, cô dâu chú rể phải cân đối các khoản chi cho đám cưới. Nhiều bạn trẻ, đầu tư cho đám cưới là việc cần thiết, bởi họ cho rằng "cưới chỉ một lần trong đời".

Do đó, ai cũng muốn ngày quan trọng nhất đời mình phải thật hoản hảo, từ những chi tiết nhỏ nhất là hoa cưới, nhẫn cưới tới những đồ trang trí trong đám cưới hay cỗ bàn.

Mới đây, một chàng trai trải lòng về chuyện tổ chức đám cưới khiến nhiều người không khỏi suy ngẫm. Câu chuyện của anh chàng về việc dự định kinh phí tổ chức đám cưới lên đến 150 triệu trong khi bản làm siêu thị với mức lương thấp đã thu hút sự chú ý của dân mạng. 

Cụ thể, câu chuyện được một tài khoản Facebook có tên T.Đ. đăng tải trong nhóm kín trên mạng xã hội với nội dung như sau:

  "Chào mọi người, mình năm nay 25 tuổi ở TP.HCM và đang làm ở siêu thị, lương 3 cọc 3 đồng. Mấy năm nay đi làm cũng không để dành được nhiêu tiền vì nhiều lý do, lại đang ở trọ, đọc tới đây chắc mọi người định mắng mình nhưng hãy thông cảm vì mỗi người mỗi cảnh.

  Qua năm sau mình định cưới vợ nhưng hiện chưa có gì trong tay mà 2 đứa cũng lớn tuổi rồi, quen lâu vậy gia đình nhà người yêu cũng hối thúc 2 đứa. Với 1 ít tiền để dành thì chỉ đủ lo nhẫn cưới, chụp hình, thiệp cưới lặt vặt các thứ, còn lại tiền đãi tiệc nhà hàng mình định đi mượn ngân hàng hoặc "chốt hụi" đặt cọc bàn rồi sau đó bóc phong bì trả sau, mọi người thấy có khả thi không? À, người yêu mình là giáo viên mầm non, mình thì không bạn bè gì nhiều ở đất Sài Thành này, nếu đãi thì cỡ 20 bàn đổ lại thôi ạ. Nên các bác đừng đem so sánh với người đãi trăm mấy bàn mà tội mình, cưới tuy bình dân nhưng miễn sao 2 đứa vui vẻ về sau.

  Edit: Cảm ơn mọi người vì đã cho lời khuyên, nhiều quá nên mình sẽ đọc dần. À. Mình 25 tuổi thì không phải là lớn nhưng mình phải nói cái này là người yêu mình hơn mình tới 4 tuổi, nên sang năm cũng 30 rồi, mọi người đừng nói mình cưới sớm".

  Định tổ chức đám cưới 150 triệu đồng mặc cho thu nhập thấp, dân mạng chỉ ra sự tốn kém, lãng phí của chàng trai - Ảnh 1.

  Chia sẻ của T.Đ. trên mạng xã hội.

  Dưới bài đăng, nhiều cư dân mạng thấu hiểu hoàn cảnh kinh tế của chàng trai nên cho rằng chi phí 150 triệu đồng là quá tốn kém và lãng phí. Sau khi soi kĩ từng khoản, dân mạng lại chỉ ra hàng loạt "lỗ hổng" trong bảng dự trù chi tiêu trong đám cưới của chàng trai:

  "Mục 1 chi khoảng 10 triệu là tạm được rồi. Mục 3 và 7 trùng ý nên loại một cái đi. Mục 4 và 5 thuê đồ 2 triệu với chụp vài bức ảnh cưới làm khung cỡ lớn 2 triệu nữa. Chụp album sau này cũng chả mấy khi xem đến, có tiền thì làm, không có thì thôi. Mục 9 nếu làm bàn 6 chỉ khoảng hơn 2 triệu đến 3 triệu thôi, tổng 20 bàn 60 triệu. Mấy mục khác có vẻ ổn rồi nên tổng chi phí cho đám của bạn chỉ là 85 - 90 triệu thôi. Sau đám kiểm lại phong bì có thể hòa gốc hoặc lỗ lãi không đáng kể"

  "Mình thấy khâu tiền chụp hình cưới là hơi nhiều. Còn vàng mua bao nhiêu cũng được. Cái đó coi như của chung của 2 vợ chồng rồi nên oi như để dành mai mốt có cần lấy bán cũng được. Cái chi phí phát sinh nhiều lắm không ít vậy đâu.

  "Vàng cưới có bao nhiêu cho bấy nhiêu, chỉ cần 1 cái kiềng 2 chỉ tượng trưng. Nhẫn cưới 3 triệu/cặp là được rồi. Hình cưới mình thấy là thứ phí phạm nhất, làm tấm lớn treo được rồi khoảng 2 triệu. Chụp hình quay phim bỏ đi, nhờ bạn bè thân có máy chụp hình chụp cho. Nhà hàng chỉ cỡ 2,2 triệu/bàn là ổn rồi. Như thế bạn sẽ giảm cỡ nửa chi phí chứ đừng để đám cưới mà nợ nần sau này sẽ không vui đâu", cư dân mạng bình luận sôi nổi.

  Mặc dù vậy, một số người lại cho rằng dự tính của cặp đôi trẻ như thế là bình thường: "Mọi người cứ kêu bạn ấy hoang phí thì cũng phải coi ở đâu, ở thành phố lớn hay ở quê nữa chứ. Mình thấy như thế là bình thường đấy".

  Bảng chi phí cho đám cưới này hiện vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng mạng xã hội.