Ngày 11/4, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh Trường Trung học cơ sở Cẩm Bình bị bạn cùng lớp túm tóc, tát liên tiếp vào mặt, vào đầu, giật tóc ấn bạn ngồi sụp xuống nền nhà.

Trong khi nữ sinh bị đánh chỉ biết kêu khóc và lấy tay che mặt, thì nhiều học sinh khác không vào can ngăn, thậm chí còn đứng reo hò. Chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải, clip đã được rất nhiều lượt chia sẻ và bình luận, hầu hết đều tỏ ra bất bình, lên án hành động đánh bạn ngay tại lớp học như vậy.

Đình chỉ công tác hiệu trưởng vụ nữ sinh lớp 7 ở Quảng Ninh bị hành hung ngay trong lớp học - Ảnh 1.

Trường Trung học cơ sở Cẩm Bình, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Giáo dục Việt Nam.

Theo thông tin ban đầu từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, học sinh đánh bạn tên là N.T.N.A, học sinh bị đánh là học sinh P.A.T. Cả hai cùng học lớp 7A3, trường THCS Cẩm Bình, thành phố Cẩm Phả. 

Theo xác minh ban đầu, clip do một học sinh quay lại từ ngày 5/3/2019. Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Thúy cho biết, ngay khi nhận được thông tin vụ việc, Sở đã chỉ đạo Phòng Giáo dục thành phố Cẩm Phả khẩn trương xác minh thông tin, xác minh danh tính học sinh. 

  Sau khi có kết quả, Sở sẽ thông tin chính thức tới cơ quan báo chí. Quan điểm của Sở là kiên quyết xử lý nghiêm vụ việc và những học sinh liên quan.

  Đình chỉ công tác hiệu trưởng vụ nữ sinh lớp 7 ở Quảng Ninh bị hành hung ngay trong lớp học - Ảnh 2.

  Nữ sinh lớp 7 Trường Trung học cơ sở Cẩm Bình bị bạn đánh ngay trong lớp. Ảnh cắt từ clip.

  Ngoài ra, Sở cũng đề nghị Phòng Giáo dục Cẩm Phả tuyên truyền và thông báo rộng rãi đến toàn bộ các trường trên địa bàn thành phố để tránh trường hợp tương tự xảy ra.

  Liên quan đến vụ việc trên, Ông Vũ Quyết Tiến, Bí thư thành ủy Cẩm Phả cho biết, ngay khi xác minh thông tin, Thành ủy Cẩm Phả đã đình chỉ công tác hiệu trưởng trường THCS Cẩm Bình và giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3, sau đó sẽ xem xét trách nhiệm để xử lý nghiêm vụ việc.

  Trước đó, tại Quảng Ninh cũng xảy ra vụ nữ sinh bị nhóm bạn hành hung phải nhập viện. Cụ thể, vào ngày 6/4/2019 tại Cung quy hoạch hội chợ tỉnh Quảng Ninh, một nhóm 10 nữ sinh lao vào đánh hội đồng 1 nữ sinh cùng 1 nam sinh khác mặc sự can ngăn của các bạn đi cùng. Nữ sinh bị đánh sau đó đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

  Qua xác minh, nữ sinh bị hành hung được xác định là em N.T.H.L. (SN 2002, học sinh lớp 11A5, trường Lê Thánh Tông, TP.Hạ Long).

  Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh đã trực tiếp thăm hỏi học sinh trên tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã có công văn giao UBND TP.Hạ Long chủ trì phối hợp với các Sở, ngành liên quan xác minh làm rõ, báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh về vụ việc.