Ngày 5/3, cơ quan Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết đang điều tra nguyên nhân khiến một người phụ nữ tự thiêu dẫn đến tử vong

Nạn nhân là bà N.T.T. (59 tuổi, ngụ ấp 10, xã Bình Sơn, huyện Long Thành).

Điều tra nguyên nhân người phụ nữ tẩm xăng tự thiêu ở sau nhà - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh: H.P.

Theo xác minh ban đầu, rạng sáng cùng ngày, bà T. nhắn tin cho người thân với nội dung bà buồn chán, muốn "ra đi vì nhiều lý do" .

Ngoài ra, người phụ nữ 59 tuổi cũng nhắn tin với người thân rằng bà để một khoản tiền trong túi đen và cất ở chân tủ quần áo. Sai đó, bà T. được người thân phát hiện tử vong do tự thiêu tại sân nhà, trên cổ tay còn có vết cắt.

    Phát hiện sự việc, bà T. đã được đưa đi cấp cứu kịp thời, nhưng do mất quá nhiều máu nên nạn nhân đã bị tử vong sau đó.

    Nhận tin báo, lực lượng công an và các đơn vị nghiệp vụ cũng đã có mặt tại hiện trường, lấy lời khai những người liên quan để điều tra. Qua điều tra ban đầu, bà T. được xác định là tự cắt cổ tay rồi tự thiêu bằng xăng.

    Ông Mai Thế Huynh, Chủ tịch UBND xã Nga Nhân xác nhận sự việc trên và cho biết thêm, bà T. đã có chồng và con. Trong thời gian gần đây, nạn nhân có dấu hiệu trầm cảm và mới đi điều trị tại bệnh viện tâm thần về. Do mới phát hiện bị bệnh nên gia đình đang trong quá trình làm hồ sơ cho bà T. hưởng chế độ trợ cấp xã hội .

    Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc theo quy định của pháp luật.