Liên quan đến đoạn video ghi lại cảnh các em nhỏ có dấu hiệu bị bạo hành tại Trường Mầm non tư thục Đồ Rê Mí (tổ 8, khu 9, phường Hồng Hà, TP Hạ Long), ngày 13/4, bà Vi Bích Hạnh - Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo TP Hạ Long, cho biết, Phòng đã quyết định đình chỉ hoạt động trường để cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ vụ việc.

Điều tra, làm rõ nghi vấn 2 cô giáo mầm non bạo hành trẻ trong giờ nghỉ trưa - Ảnh 1.

Hình ảnh ghi lại cảnh cô giáo quăng quật học sinh. Ảnh cắp từ clip.

Trước đó vào ngày 11/4, trên mạng xã hội xuất hiện 1 clip ghi lại hình ảnh 2 cô giáo mầm non đang cho các bé nghỉ trưa. Tuy nhiên thay vì yêu cầu các bé thực hiện thì các cô giáo đã lôi kéo, nhấc tay và quăng quật các bé, thậm chí giật gối ngủ khiến nhiều cháu òa khóc.

Đoạn clip dài khoảng 3 phút được hàng ngàn người chia sẻ và bình luận bày tỏ sự phẫn nộ trước hành vi của 2 cô giáo.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, Công an TP Hạ Long đã vào cuộc xác minh, trích xuất camera tại trường để điều tra hành vi bạo hành trẻ em.

    Lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP. Hạ Long cho biết thêm, hiện đã quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở mầm non Đồ Rê Mí để phục vụ công tác xác minh, điều tra. Nếu cơ sở này có hành động bạo hành trẻ em sẽ phối hợp với cơ quan chức năng xử lý nghiêm, kiên quyết không để những ngôi trường như vậy hoạt động.

    Liên quan đến vụ việc trên, sáng 13/4, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Ninh cũng đã yêu cầu Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố Hạ Long xác minh vụ việc, báo cáo kết quả xử lý gửi về Sở trước ngày 16/4.