Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Trưởng Công an huyện Tuần Giáo (Điện Biên) cho biết vụ việc được phát hiện vào chiều nay tại bản Món, xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo. Nạn nhân là em Lò Thị C. (SN 2004), hiện đang học lớp 9.

Theo đó, người nhà phát hiện em C. tử vong trên giường ngủ nghi bị siết cổ.

Cũng theo báo này, cảnh sát nghi ngờ anh trai của nạn nhân là Lò Văn Biên (SN 1999) có liên quan đến vụ án. Lò Văn Biên là đối tượng không nghề nghiệp, lang thang, nghiện ma túy nặng. Thanh niên này thường xuyên đăng tải trên mạng xã hội những hình ảnh ăn chơi, thích bạo lực.

Liên quan đến vụ việc này, ông Cà Văn Lả - Chủ tịch UBND xã Quài Tở cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo xã đã chỉ đạo lực lượng Công an xã phong tỏa hiện trường vụ án, phối hợp với Công an huyện truy bắt đối tượng".

  Điện Biên: Nghi án nữ sinh lớp 9 bị anh trai sát hại - Ảnh 1.

  Nghi phạm Lường Văn Biên sau khi giết chết em C đã cầm dao bỏ trốn. Hiện cơ quan công an đang truy bắt đối tượng.

  Theo ông Lả, trước khi gây án, nghi phạm Lường Văn Biên có biểu hiện "ngáo đá". Khi xảy ra án mạng, bố mẹ hai anh em C. đi làm nương, không có nhà. Đối tượng Biên đã dùng khăn thít cổ em C. đến chết.

  Sau khi ra tay sát hại em C, nghi phạm Lường Văn Biên đã cầm dao bỏ trốn vào rừng.

  Hiện cơ quan công an huy động gần 40 người truy bắt đối tượng và điều tra vụ án.

  "Đến thời điểm này các cơ quan chức năng vẫn đang khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường và chưa có kết luận chính thức. Lò Văn Biên mới chỉ là nghi vấn có liên quan đến vụ án mạng này" - Đại tá Toản cho biết thêm.