Được biết, ngày 6/1, một vụ cháy xảy ra tại căn nhà số 11, đường Lê Văn Sĩ (phường 13, quận 3, TP.HCM) gần chợ Nguyễn Văn Trỗi, rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người tuy nhiên toàn bộ số tài sản gần 20 tỷ của chủ hộ hoàn toàn bị thiêu rụi.

Theo chia sẻ từ chị L.T.K.A (chủ căn nhà nói trên, tên viết tắt) toàn bộ tài sản ước tính khoản 20 tỷ trong căn nhà đều bị cháy rụi trong đó bao gồm nhiều giấy tờ, giày dép, quần áo, túi xách,... tất cả đều là đồ hiệu cùng nhiều đồ vật giá trị khác.

Chị K.A cho biết, nguyên nhân vụ cháy là do máy xông tinh dầu mà chị vừa mua chưa lâu phát nổ chập điện dẫn đến vụ hỏa hoạn nói trên. Sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, chị đã đăng tải thông tin về vụ cháy trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng.

Đèn tinh dầu bất ngờ phát nổ, cô gái mất trắng 20 tỷ đồng - Ảnh 1.

Nhiều túi xách giá trị của chị K.A cũng bị vụ hỏa hoạn thiêu rụi

Đèn tinh dầu bất ngờ phát nổ, cô gái mất trắng 20 tỷ đồng - Ảnh 2.

Nhiều giấy tờ tài sản giá trị bên trong căn nhà bị cháy rụi

Chị K.A bức xúc đăng tải trên trang cá nhân: "Không muốn đăng, nhưng phải đăng lên cho cả nhà xem em thiệt hại ít hay nhiều, mà bên bán máy xông tinh dầu thơm sao mà vô tâm quá! Em chỉ muốn buôn bán phải có trách nhiệm với những gì mình đã bán. Em không hề làm khó dễ gì người ta hết, mà bên ấy chỉ đọc và không trả lời. Em than quá thì chỉ nói đền, hoàn tiền lại cho em 2,4 triệu thôi à. Dạ, số tiền lớn quá em không dám nhận chị ạ!

Em không tag tên chị vào, để chị xem mà giải quyết một phần thiệt hại cho em chứ. Em biết điều đáng tiếc xảy ra không ai muốn, nhưng chị phải có chút lương tâm và có chút trách nhiệm với em chứ chị. Sao chị vẫn im re vậy chị? Nếu em bỏ qua cho chị thì lỡ người khác mua máy phát thơm tinh dầu như em mà bị chập điện nổ nữa thì tội nghiệp cả gia đình người ta không hả chị? Lương tâm của chị đâu rồi ạ?'.

Đèn tinh dầu bất ngờ phát nổ, cô gái mất trắng 20 tỷ đồng - Ảnh 3.

Không chỉ quần áo, giày dép hàng hiệu, rất nhiều giấy tờ quan trọng khác cũng bị "bà hỏa" thiêu rụi.

Cụ thể, chị K.A cho biết sau khi xác định nguyên nhân vụ cháy chị đã liên hệ phía bán máy xông tinh dầu và trao đổi về vấn đề bồi thường nhưng bất thành, theo đó người bán thỏa thuận rằng chỉ hoàn lại tiền máy là 2.400.000 đồng (giá trị của máy xông tinh dầu trước đó). Chị K.A đã từ chối nhận số tiền bồi thường nói trên đồng thời chị khẳng định sẽ không bỏ qua việc này để cảnh báo cho những khách hàng khác về máy xông tinh dầu tại cơ sở này.

chay-1-1547171828575689255377

Lực lượng chức năng xác định nguyên nhân vụ cháy.

Ngay khi bài đăng xuất hiện đã nhận về rất nhiều quân tâm. Người tiếc tiền, người tự dặn bản thân phải thật cẩn thận nếu không muốn xảy ra tình trạng tương tự, đặc biệt khi Tết Nguyên đán đang cận kề. Bên cạnh đó, sự việc cũng khiến nhiều người đang và có ý định sử dụng đèn xông tinh dầu cảm thấy hoang mang về chất lượng của mặt hàng này trên thị trường. Hiện tại, cộng đồng mạng vẫ đang rất quan tâm và bàn luận xôn xao về thực hư câu chuyện.

Đèn tinh dầu bất ngờ phát nổ, cô gái mất trắng 20 tỷ đồng - Ảnh 5.

Không gian sang trọng trong căn nhà của K.A trước khi xảy ra vụ cháy

Đèn tinh dầu bất ngờ phát nổ, cô gái mất trắng 20 tỷ đồng - Ảnh 6.

Những hình ảnh về căn phòng của nạn nhân khi chưa xảy ra chuyện không may.

Ảnh: L.T.K.A