Thông tin từ Công an huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) mới đây cho biết, Cơ quan điều tra Công an huyện này đã hoàn tất kết luận điều tra và đề nghị truy tố bị can Đinh Bằng My (58 tuổi, trú tại phố Hạ Sơn, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ; cựu hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn) về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, quy định theo khoản 2 điều 146 bộ luật Hình sự.

Kết luận điều tra cho thấy, vào khoảng 2016 - 2018, thầy hiệu trưởng Đinh Bằng My đã nhiều lần gọi các nam sinh lớp 7, lớp 8 và lớp 9 trong trường lên phòng làm việc với lý do nhắc nhở vì vi phạm và hỏi thăm tình hình học tập. 

Tại đây, ông My đã có hành vi cầm, vuốt ve bộ phận sinh dục của nhiều nam sinh tại Trường phổ thông trung học nội trú Thanh Sơn.

Được biết, sau khi giở trò đồi bại với các nạn nhân, ông My thường cho các cháu ăn bánh kẹo, cho tiền từ 20.000 đến 50.000 đồng và dặn không được nói chuyện với ai về việc trên.

  Qua quá trình điều tra, Cơ quan điều tra đã xác định My thực hiện hành vi trên đi với 7 học sinh nam độ tuổi từ 13 đến 15 tuổi. Nạn nhân nhỏ tuổi nhất sinh năm 2005. Trong số này, có những nam sinh bị My xâm hại nhiều lần trong thời gian dài. 

  Đề nghị truy tố cựu hiệu trưởng dâm ô nhiều học sinh nam ở Phú Thọ - Ảnh 1.

  Cơ quan điều tra Công an huyện Thanh Sơn đề nghị truy tố cựu hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú Thanh Sơn về tội dâm ô.

  Bản kết luận điều tra cũng chỉ rõ hành vi của Đinh Bằng My rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tâm sinh lý của bị hại và gây bức xúc trong dư luận. Cơ quan điều tra kết luận bị can Đinh Bằng My là Hiệu trưởng của Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn, lẽ ra phải có nghĩa vụ giáo dục, chăm sóc, bảo vệ học sinh của mình, nhưng để thỏa mãn nhu cầu sinh lý sai lệch của bản thân, My đã có hành vi xâm hại tình dục học sinh.

  Khi bị xâm hại, tất cả các học sinh đều chưa đủ 16 tuổi. Hành vi đó của bị can phạm vào tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" quy định tại khoản 2 Điều 146 Bộ luật Hình sự. Hành vi của bị can là rất nghiêm trọng, gây phản cảm rất lớn trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến hình ảnh của ngành giáo dục nói chung, tình hình an ninh trật tự tại địa phương nói riêng. 

  Do đó, cần phải xử lý nghiêm khắc trước pháp luật để ổn định tình hình dư luận xã hội, làm bài học giáo dục, răn đe, phòng ngừa chung.

  Trước đó, ngày 12/12/2018, thông tin từ mạng xã hội và một số nam sinh tại trường này cho biết các em liên tục bị thầy hiệu trưởng Đinh Bằng My có hành vi lạm dụng tình dục trong thời gian dài.

  Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, ngay trong ngày, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Phú Thọ đã làm việc với các cơ quan chức năng huyện Thanh Sơn để xác minh vụ việc. Đến ngày 15/12/2018, Công an huyện Thanh Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông My để điều tra làm rõ.