Tình trạng trẻ em "nghiện" điện thoại và ti vi đang trở nên rất phổ biến và trở thành bài toán đau đầu với bất cứ phụ huynh nào. Chính vì vậy, những tình huống liên quan đến việc cai "nghiện" các loại thiết bị điện tử này luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Mới đây, một bài viết chia sẻ về chuyện cai ti vi cho em trai của ông anh trai "lắm chiêu" đã khiến cư dân mạng một phen cười như nắc nẻ đồng thời cô cũng được cả ngàn người gọi tên "anh ghẻ".

Cụ thể, trên một group mạng xã hội, thành viên có nik name P.A mới đây đã chia sẻ hình ảnh cậu em trai ngồi cần mẫn nhặt đỗ đen ra khỏi gạo.

P.A viết: "Đây là em trai em các bác ạ. Thằng này có cái sở thích quái lạ, nó suốt ngày dán mắt vào tivi ai nói gì nó cũng không nghe, bố mẹ mọi người đều tỏ ra bất lực hoàn toàn.

  Cuối cùng em cũng phải ra tay, áp dụng những thứ được học từ hồi xưa trong truyện Tấm Cám, sáng nay em trộn đỗ đen với gạo cho nó ngồi nhặt. Bảo nó là cứ nhặt xong là cho xem tivi thoải mái, mua cả bim bim nước ngọt cho xơi giải trí trong khi xem luôn và sẽ không ai nói gì nó nữa cả. Nó mừng lắm luôn và 7h sáng đến giờ nó vẫn say sưa ngồi nhặt".

  Màn nhặt đỗ đen của 'chàng Tấm' phiên bản thời hiện đại.

  Chuyện là, khi thấy bố mẹ rất đau đầu và bất lực đối với cậu em trai nghiện ti vi của mình, anh chàng đã vận dụng ngay "chiêu" của mụ dì ghẻ trong truyện Tấm Cám để "trị". Đó là trộn đỗ đen với gạo và nói với em là khi nào nhặt xong sẽ mua đồ ăn và cho xem ti vi thoải mái. Cậu em nghe anh nói đến bim bim, nước ngọt và được xem ti vi mà không ai cằn nhằn nên tỏ ra rất hứng thú và ngồi nhặt nguyên cả một ngày.

  Đau đầu vì em trai nghện xem tivi, anh chàng nghĩ kế trộn đỗ đen với gạo cho ngồi nhặt như nàng Tấm - Ảnh 2.

  Cậu bé tỏ ra rất hào hứng với thử thách nhặt đỗ đen của anh trai.

  Ngay sau khi đăng tải, bài viết của thành viên này thu hút gần 10.000 lượt yêu thích và hơn 1.500 nghìn bình luận. Nhiều người cho rằng họ đang được xem truyện Tấm Cám phiên bản đời thực. Đặc biệt, mọi người đều dành lời khen cho cậu bé trong ảnh bởi sự ngây thơ và cần mẫn với "thử thách" để đạt được niềm đam mê của mình:

  "Lần sau cho thêm ít đậu xanh để tăng độ khó nếu tái phạm".

  "Trên đời làm gì có anh nào ác như thế này chứ? Bạn có phải mẹ Cám thời hiện đại không?".

  "Cách này hay đó, mai về tui cũng sẽ áp dụng với em gái, em gái tui cũng mê ti vi với điện thoại lắm".

  "Chắc bạn mới bị mẹ mắng nên nghĩ ra trò phạt em mình đúng không? Mụ gì ghẻ chắc phải gọi cậu bằng cụ".

  "Thế này vẫn còn ít ác lắm, ở nhà mẹ em còn đổ hẳn gạo nếp với gạo tẻ ra bắt thằng em trai nó nhặt cơ mà. Vì suốt ngày nó cắm mặt vào cái điện thoại, sau mỗi lần đòi chơi điện thoại mẹ bảo thế nhặt gạo nhé là nó sợ nó im bặt luôn".

  "Em nó nhặt xong thì thưởng bộ lego hoặc bộ đồ chơi cũng được. Đây là cách dạy em rất hay".

  Hiện bài viết của P.A vẫn được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Một số người cho biết họ sẽ học theo cách dạy phong cách Tấm Cám này và áp dụng cho con em mình. Ngoài ra, cũng có rất nhiều người vui tính đã để lại bình luận "cảnh báo" người anh trai này nên đề phòng: "Khi có hai anh em ở nhà bạn đừng có trèo cây cau đấy nhé!" khiến ai ai đọc bình luận cũng không thể nhịn cười.