Việc "dựng vợ gả chồng" trong cuộc đời mỗi người là một trong những sự kiện rất quan trọng. Do đó, trước khi đám cưới được diễn ra thì cả hai bên gia đình thông gia sẽ bàn bạc với nhau về việc chọn ngày lành tháng tốt, không chỉ để đám cưới được diễn ra tốt đẹp, vẹn tròn mà cô dâu - chú rể sau lễ cưới sẽ sống với nhau ấm êm và hạnh phúc đến cuối đời.

Thế nhưng, mới đây, một câu chuyện éo le đã xảy ra với cặp đôi vợ chồng trẻ. Quả đúng là người tính không bằng trời tính, thời tiết thay đổi bất thường khiến cho gia chủ trong phút chốc không thể trở tay kịp. Giống như câu chuyện của cặp đôi xui xẻo vừa được chia sẻ lên mạng xã hội mới đây.

Theo đó, sự việc bi hài mới xảy ra ở xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế khiến dân mạng xôn xao tò mò. Cụ thể, đám hỷ này diễn ra vào trưa 21/5 tại xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên - Huế), với hàng chục mâm cỗ bàn được chuẩn bị sẵn tươm tất, đầy đủ đồ ăn thức uống ngon lành, rạp cũng được dựng chỉn chu theo tông vàng - trắng sáng sủa.

Tài khoản Facebook Khắc Thiên Lạc, người chia sẻ những hình ảnh về đám cưới éo le ở trên thì mọi công tác sắp xếp đã xong xuôi. Từ ban nhạc, phục vụ cỗ, cho đến MC dẫn chương trình và người nhà đều hồi hộp chờ khách đến.

  Tuy nhiên, khách còn chưa đến đông đủ thì bỗng một cơn gió lốc tràn tới, bầu trời tối sầm, rạp rung rinh nghiêng ngả, cỗ bàn cũng bị đổ khiến mọi người lo lắng. Nhiều người vội vàng gia cố lại rạp, phải bắc ghế, bắc thang để xử lý phần mái. 

  Đắng lòng đám cưới đúng ngày gió lớn, đến rạp cưới cũng bị gió lốc thổi bay, tơi tả - Ảnh 1.
  Đắng lòng đám cưới đúng ngày gió lớn, đến rạp cưới cũng bị gió lốc thổi bay, tơi tả - Ảnh 2.
  Đắng lòng đám cưới đúng ngày gió lớn, đến rạp cưới cũng bị gió lốc thổi bay, tơi tả - Ảnh 3.
  Đắng lòng đám cưới đúng ngày gió lớn, đến rạp cưới cũng bị gió lốc thổi bay, tơi tả - Ảnh 4.

  Gió lớn thổi bay rạp đám cưới. Phần mái của rạp thủng nhiều chỗ, quạt trần lủng lẳng như muốn rơi hẳn xuống.

  Gió lớn khiến người nhà và một vài khách khứa bỏ chạy lên thềm và không dám ngồi dưới rạp cưới nữa. Đồ ăn thức uống cũng được sắp xếp lại rồi ngồi cầu mong cho trời tạnh ráo qua bữa cỗ.

  Chứng kiến sự việc, không một ai mong muốn ngay trong ngày trọng đại, cô dâu chú rể sẽ bật khóc vì những hình ảnh trước mắt. Bên dưới bài đăng, dân mạng ngoài việc an ủi và thương cho cô dâu chú rể thì cũng không biết nói gì hơn trong trường hợp này. 

  Biết bao nhiêu công sức chuẩn bị, mong ngóng ngày trọng đại nhưng cuối cùng kết quả lại chẳng hề như ý chỉ vì cưới đúng ngày bão gió. "Không biết giờ này thì cỗ bàn đã xong xuôi yên ổn chưa?", "quan viên 2 họ có phải ngồi cụng ly trong mưa gió lãng mạn không nhỉ?", cộng đồng mạng bày tỏ lo lắng.

  Trước đó cũng có kha khá cặp đôi bị chị đại "thiên nhiên" phá tan tành rạp cưới ngay trong lúc diễn ra hôn lễ trọng đại của cuộc đời. Nhiều người cho rằng, việc tổ chức đám cưới khi có gió bão, nhất là tổ chức ngoài trời sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt gió bão lớn có thể làm đổ rạp, gây ảnh hưởng tới tính mạng. 

  Đắng lòng đám cưới đúng ngày gió lớn, đến rạp cưới cũng bị gió lốc thổi bay, tơi tả - Ảnh 5.

  Cơn mưa lớn làm cho một đám cưới ở phố cổ bị ngập nước.

  Đắng lòng đám cưới đúng ngày gió lớn, đến rạp cưới cũng bị gió lốc thổi bay, tơi tả - Ảnh 6.

  Một đám cưới khác cũng bị "chị đại thiên nhiên" phá tan tành khiến nhiều người không khỏi xót xa.

  Đắng lòng đám cưới đúng ngày gió lớn, đến rạp cưới cũng bị gió lốc thổi bay, tơi tả - Ảnh 7.

  Những "sự cố" này chắc hẳn là ấn tượng không bao giờ quên trong đời cô dâu chú rể và các quan khách.