Một diễn đàn về Hà Nội mới đây đã đăng tải bức ảnh chụp hình cây hoa sữa có tán hình trái tim độc đáo tại một con phố ở Thủ đô. Bức ảnh này ngay sau đó đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng với hơn 28.000 lượt thích chỉ sau 4 tiếng. Trong số gần 5.000 bình luận, phần lớn là những nội dung mang tính khôi hài, dí dỏm liên quan đến tình yêu từ bức ảnh này.

"Chắc ông tỉa cây đang yêu", tài khoản Tam Vu bình luận dí dỏm.

Bạn Trịnh Quỳnh Châu lại thắc mắc: "Ra check-in xong chia tay thì có nên chặt cây không?".

Dân mạng phát sốt với cây hoa sữa có tán hình trái tim trên phố phường Hà Nội - Ảnh 1.

Hình dáng đặc biệt của cây hoa sữa khiến dân mạng thích thú.

Bên cạnh những lời khen và rủ rê bạn bè đến tận nơi để chiêm ngưỡng thì một số người lại ngờ vực về bức ảnh, họ cho rằng tác giả đã dùng công nghệ để chỉnh sửa cho tán cây thành hình trái tim rõ ràng như trong ảnh được chia sẻ.

  "Ảnh đã chỉnh bên trái cho cân hình trái tìm rồi nhé. Tôi đi qua đây gần 30 năm nhưng chưa bao giờ thấy trái tim tròn như thế này", tài khoản Đạt Quốc Kiều bình luận.

  Được biết, tác giả của bức ảnh gây sốt này là anh Trịnh Xuân Giang (SN 1983) - nhiếp ảnh gia nổi tiếng với những bức ảnh giàu cảm xúc về Hà Nội trong suốt hơn 10 năm qua.

  Dân mạng phát sốt với cây hoa sữa có tán hình trái tim trên phố phường Hà Nội - Ảnh 2.

  Bức ảnh gốc được anh Giang chia sẻ trên mạng xã hội.

   Anh Giang khẳng định, bức ảnh cây hoa sữa có tán hình trái tim là thật. Theo chia sẻ của anh Giang, bức hình được anh chụp vào lúc 8h30 hôm 18/5 tại phố Đào Tấn, Hà Nội. Khi đó, hoa sữa đang nở rộ và lá còn non xanh. 

  "Hôm đó hoa sữa trái mùa nở rộ, mình chụp về đã thấy ưng ảnh đó rồi nhưng bận việc quên mất. Đến hôm đăng lên trang cá nhân thì được 300 like trong vòng ít phút. Sau đó, các trang chia sẻ ầm ầm. Mình cũng đoán là mọi người sẽ thích.

  Hiện tại, sau 2 tuần, hoa tàn và lá mọc dài hơn, hình dạng của tán cây có thể đã thay đổi. Năm nay, hoa sữa bỗng nở trái mùa nên mình mang máy đi chụp và tình cờ bắt gặp cái cây", anh Giang cho hay.