Quà tặng đám cưới ngày nay đã trở nên phổ biến trong ngày cưới, nhất là đối với những thành viên trong gia đình. Ngoài những lời chúc đám cưới ý nghĩa, quà cưới không chỉ mang tính thiết thực mà nó còn mang đến niềm vui thể hiện sự quan tâm đặc biệt, mong cho người thân có cuộc hôn nhân hạnh phúc. 

Tùy phong tục từng vùng miền, gia đình hai bên có thể tặng vàng, vật dụng nào đó cần thiết cho đôi vợ chồng trẻ sau này. Mỗi người sẽ có phần quà tặng khác nhau, nhưng đa số đều được quy đổi thành tiền hoặc vàng.

Dĩ nhiên, quà tặng còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi người nữa, chỉ cần người tặng có lòng thì người nhận cũng nên quý trọng. Tuy nhiên, câu chuyện ngược đời của nàng dâu mới dưới đây lại khiến cư dân mạng sốc nặng với màn "tố" dì ruột của chồng chỉ vì quà cưới với giọng điệu thiếu tôn trọng.

Cụ thể, câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung như sau:

  "Đây là quả cưới của người dì ruột nhà chồng mình.

  Mình đeo hơn chục hôm thấy vòng cổ ngày càng bị xỉn đen. Mình đi so sánh với vòng cổ của đứa bạn mình đeo hơn 1 tháng cũng không bị đen như thế (nó đeo cả ngày không tháo ra). Và mình chưa bao giờ nghe nói đeo vàng bị đen cả nên sinh nghi, đem qua cho người quen xem và họ nói đây không phải vàng. Năm 2019 rồi mà vẫn có người mua đồ kiểu này làm quà cưới thì đúng là chán thật sự".

  Dân mạng ném đá tơi bời nàng dâu tố dì ruột của chồng tặng quà cưới bằng vàng giả với thái độ vô lễ - Ảnh 1.

  Bài viết gây xôn xao trên mạng xã hội.

  Đáng nói, không rõ có phải vì quá bức xúc và thất vọng với món quà cưới của người dì bên chồng hay không mà cô gái đăng bài dùng những lời lẽ khá gay gắt, thậm chí là vô lễ với người lớn hơn mình. 

  Ngay lập tức, bài viết này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Đa số mọi người đều không tiếc lời chỉ trích cô cháu dâu và ngược lại, dành sự bênh vực cho người dì bên chồng của cô gái:

  "Dùng lời lẽ như vậy với người lớn, bạn mới là người đáng trách ở đây"

  "Tình cảm mới là thứ quan trọng. Người như bạn chắc không hiểu được điều này"

  "Người ta có lòng nhưng chưa đủ tài chính thôi. Chứ ai muốn tặng thế này cho con cháu mình đâu"

  "Không tặng thì thôi chứ tặng thế này mang tiếng ra. Còn bạn nói dì như thế cũng sai rành rành rồi. Không đeo được thì cất đi, dì có hỏi thì nói rõ lý do ra"

  "Nhỡ đâu dì cũng bị lừa thì sao? Không hỏi rõ sự tình đã mà đã như vậy là bạn sai rồi", cộng đồng mạng bày tỏ sự phẫn nộ đối với nàng dâu trẻ.

  Mặc dù vậy, cũng có người bênh vực cô cháu dâu bởi họ cho rằng đã là quà cưới thì nên chuẩn bị, tặng một cách tử tế:

  "Sao mọi người lại mắng chủ thớt như vậy nhỉ? Đã tặng quà thì cho ra tặng còn không thì thôi đi"

  "Đừng lấy lý do tài chính với tấm lòng. Nếu đã không có thì thôi chứ có phải ép tặng đâu nhỉ?".

  Trong khi đó, không ít những ý kiến trung lập được nhiều người ủng hộ:

  "Đi mà nói trực tiếp với dì của chị ấy. Đăng lên làm gì để mọi người mắng cho"

  "Ủa. Sao không ra tiệm vàng mà hỏi lại đi hỏi người quen? Lạ lùng thế!".

  Trước sức ép và sự chỉ trích của cộng đồng mạng, hiện tác giả bài đăng đã xóa bài viết của mình. Qua câu chuyện trên, mỗi chị em ắt hẳn sẽ có được bài học riêng cho mình về việc xử lý mối quan hệ với gia đình chồng sao cho khéo léo, vừa lòng người.