Mới đây, đám cưới của vợ chồng anh P. (30 tuổi, sống tại quận 7) khiến mạng xã hội xôn xao vì áp dụng quá "sành" sự hiện đại của công nghệ thông tin vào đám cưới của mình.

Đám cưới thời 4.0: Cô dâu chú rể chơi lớn lập Web mời cưới, đính kèm STK để ai không dự được vẫn gửi tiền - Ảnh 1.

Trang web được chú rể thiết kế để mời cưới khiến nhiều người thích thú

Theo đó vợ chồng anh cho ra mắt hẳn một trang web để khách mời xác nhận tham dự. Bên trong trang web này có tất cả mọi thứ về 2 người, từ ảnh cưới, clip đám hỏi cho tới câu chuyện tình yêu của anh và vợ. Bên cạnh đó, trang web còn có hẳn form đăng ký dự cưới mà ở đó, khách mời có thể điền thông tin cá nhân của mình, xác nhận có tham dự lễ cưới hay không cùng với bản đồ chỉ đường tới tiệc cưới. Chưa hết, chủ nhân của trang web còn khéo để lại số tài khoản cho những người không thể đến tham dự nhưng vẫn có thể gửi được tiền mừng cho vợ chồng anh.

Đám cưới thời 4.0: Cô dâu chú rể chơi lớn lập Web mời cưới, đính kèm STK để ai không dự được vẫn gửi tiền - Ảnh 2.

Theo đó, khi nhận được thiệp cưới online của vợ chồng anh P., đầu tiên bạn sẽ nhận được tấm thiệp giấy được thiết kế rất đẹp mắt, bên dưới in kèm theo mã số và địa chỉ của trang web do anh tạo. Với những ai xác định sẽ tới tham dự và chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ, bạn sẽ cần truy cập vào trang web, nhấn nút "Xác nhận tham dự" để điền các thông tin cá nhân như email, số điện thoại, mã số thư mời, số người tới tham dự,... Sau khi điền xong, bạn sẽ được xác nhận bằng cách bấm vào dòng chữ có phần hài hước ở phía cuối: "OK. Chốt vậy nhen."

Đám cưới thời 4.0: Cô dâu chú rể chơi lớn lập Web mời cưới, đính kèm STK để ai không dự được vẫn gửi tiền - Ảnh 3.
Đám cưới thời 4.0: Cô dâu chú rể chơi lớn lập Web mời cưới, đính kèm STK để ai không dự được vẫn gửi tiền - Ảnh 4.

Tuy nhiên, nếu bạn bận vào ngày hôm đó, cũng không sao! Hãy điền số 0 vào phần xác nhận số người tới dự cưới, sau đó lướt xuống tìm số tài khoản được chủ nhân để lại bên dưới để thuận tiện cho việc chúc mừng từ xa.

  Đám cưới thời 4.0: Cô dâu chú rể chơi lớn lập Web mời cưới, đính kèm STK để ai không dự được vẫn gửi tiền - Ảnh 5.
  Đám cưới thời 4.0: Cô dâu chú rể chơi lớn lập Web mời cưới, đính kèm STK để ai không dự được vẫn gửi tiền - Ảnh 6.

  Được biết anh P từng tốt nghiệp thạc sĩ CNTT tại Pháp và hiện đang là CEO & Tổng Giám đốc của một công ty startup về công nghệ. Cô dâu xinh đẹp của anh là chị T., tốt nghiệp tại Nga và hiện đang công tác trong một cơ quan nhà nước. Chính vì vậy việc tổ chức đám cưới theo phong cách 4.0 thế này cũng không có gì làm khó anh P.

  Chia sẻ về chuyện tình của mình, anh P. cho biết: "Mình biết vợ đã nhiều năm, từ thời còn là sinh viên IT ở trường Khoa học Tự nhiên, qua những tấm ảnh mà nhiều bạn sinh viên khác chia sẻ trong group facebook. Lần đầu tiên thấy ảnh vợ lúc đó là mình thầm hâm mộ do cô ấy xinh lắm. Cả lớp ai cũng cố gắng follow hoặc kết bạn với cô ấy. Mình cũng vậy. Sau đó, mình luôn theo dõi những hình ảnh của vợ khi đi du học ở Nga cho đến lúc về Việt Nam. Mỗi khi cô ấy chia sẻ những cảm nghĩ từ các vấn đề xã hội cho đến kinh tế, mình đều cảm giác rất giống những suy nghĩ của mình. Dù vậy, chưa bao giờ tụi mình nói chuyện với nhau cả.

  Cho đến một ngày mùa thu năm 2018, mình lấy hết can đảm nhắn tin cho vợ lúc đêm khuya vì biết vợ hay đi ngủ sớm, ai dè ngày hôm đó vợ lại thức khuya đọc sách và sau đó cô ấy đã trả lời mình ngay lập tức. Mãi về sau mình mới biết, thì ra vợ cũng hay xem trang cá nhân của mình và cũng có chút ấn tượng về mình, nên khi mình nhắn vợ mới trả lời. Thế là tụi mình bắt đầu trò chuyện thâu đêm."

  Rồi hai người quyết định gặp nhau sau nhiều lần cô từ chối gặp mặt anh. Và buổi hẹn hò khiến hai người hiểu thêm về nhau, nhận định chắc chắn rằng người đối diện chính là nửa kia hoàn hảo của mình.

  Đám cưới thời 4.0: Cô dâu chú rể chơi lớn lập Web mời cưới, đính kèm STK để ai không dự được vẫn gửi tiền - Ảnh 7.

  Hình ảnh hạnh phúc của vợ chồng anh P.

  Nói về lý do khiến cả hai người quyết định về chung một nhà và gắn kết với nhau cả đời, anh P. hào hứng kể lại: "Tụi mình thường hay làm những điều lạ lùng cùng nhau, rất nhiều khoảnh khắc bản thân mỗi đứa đều nhìn thấy hình ảnh của mình ở người kia. Một lần trời mưa tầm tã, hai vợ chồng quyết định lái xe ra ngắm cảnh mưa rơi ở trên đầu hầm Thủ Thiêm. Vừa ngắm mưa, vừa lựa nhạc để nghe. Mình thì rất thích một bài hát mà không thể nào nhớ được tựa bài hát đó và lúc đó chỉ nói bâng quơ với vợ đúng 1 câu là ‘anh thích một bài hát mà trong clip có hai người vừa đánh đàn vừa bắn lửa nhưng quên tên mất rồi’.

  Vậy mà không đầy 5s, cô ấy đã bật đúng bài đó lên vì nó đang nằm sẵn trong list của cô ấy! Đó là một bài hát rất xa lạ đối với người Việt, và cũng chẳng nổi tiếng nữa…Từ giây phút ấy, tụi mình cảm thấy không nên chần chừ việc về chung một nhà và cùng nhau làm những điều điên rồ nhất."

  Đám cưới thời 4.0: Cô dâu chú rể chơi lớn lập Web mời cưới, đính kèm STK để ai không dự được vẫn gửi tiền - Ảnh 8.

  Nói về ý tưởng lập trang Web mời cưới của mình, anh P. nói rằng hai vợ chồng bình thường rất bận rộn, đến mức mà 1 tháng trước ngày cưới cả hai mới chợt nhận ra rằng mình chưa chuẩn bị được gì hết. Và thế là website cưới này đã ra đời.

  Trang web chính là nơi vợ chồng anh P. cùng lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp của mình, cũng cho mọi người biết thêm về hành trình tới với nhau của họ khiến nhiều người tỏ ra thích thú. Đỉnh điểm, có những ngày mà trang web cưới của hai vợ chồng thu hút hơn 7.000 lượt truy cập.

  Anh P cho biết rằng kết thúc đám cưới anh vẫn duy trì trang web để lưu giữ lại những kỉ niệm, đồng thời đăng tải thêm các hình ảnh và clip về đám cưới. Sau này khi có con anh cũng sẽ đăng tải lên đây để chia sẻ niềm vui với mọi người.