Ngày 23/5, ông Nguyễn Quốc Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Tâm (huyện Tuy Đức, Đắk Nông) xác nhận, một vụ đuối nước khiến một thai phụ và con gái tử vong vừa xảy ra trên địa bàn. 

Các nạn nhân được xác định là chị Hoàng Thị L. (24 tuổi) và cháu Vũ Thị C. L. (4 tuổi, con gái của chị L., trú tại thôn 2, xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông). Được biết, thời điểm xảy ra sự việc, chị L. đang mang thai khoảng 5 tháng.

Đắk Nông: Nhảy xuống ao cứu con, thai phụ và con gái 4 tuổi đuối nước thương tâm - Ảnh 1.

Đi cắt cỏ, thai phụ và con gái 4 tuổi đuối nước thương tâm. Ảnh minh họa.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, chiều ngày 22/5, chị Hoàng Thị L. cùng con gái là cháu Vũ Thị C. L. đi cắt cỏ. Tuy nhiên, lúc người mẹ cắt cỏ, cháu C. L. bất cẩn bị trượt chân ngã xuống hồ nước gần đó.

Phát hiện sự việc, chị L. lao xuống hồ cứu con nhưng không biết bơi nên hai mẹ con cùng đuối nước. Sự việc được người con lớn 6 tuổi nhìn thấy. Đến khoảng 18h30 chiều cùng ngày, khi người bố về nhà, cháu bé nói mẹ và em bị đuối nước ở ngoài hồ. Sau đó, người chồng huy động người thân, hàng xóm tổ chức tìm kiếm đồng thời trình báo lên cơ quan công an về sự việc.

    Nhận được tin báo, chính quyền xã cùng lực lượng chức năng hỗ trợ tìm kiếm thi thể nạn nhân. Đến tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của cả hai nạn nhân, đồng thời khám nghiệm hiện trường và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

    Chia sẻ với những mất mát của gia đình nạn nhân, chính quyền địa phương đã đến động viên, thăm hỏi hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho các nạn nhân.