Ông Che Soh, sống ở bờ biển phía đông đất nước Malaysia gần đây gây chú ý khi tiết lộ đã trải qua 19 cuộc hôn nhân và kết quả cho ra là 46 đứa con và 200 đứa cháu.

Người đàn ông ngoài 70 tuổi cho biết cưới vợ lần đầu năm 15 tuổi, và khi bước sang tuổi 55 thì lấy một cô gái mới 16 tuổi. "Sau một năm kết hôn với vợ đầu, tôi bắt đầu tìm vợ hai. Có lúc tôi có 4 vợ", ông Che Soh nói khiến những người xung quanh kinh ngạc.

Khi vài người thắc mắc vì sao lại có thể thu hút được cả những cô gái ít tuổi, đáng tuổ cháu mình dù không còn trẻ trung nữa, ông Che cho biết rất có thể vì ông có những phẩm chất mà họ "mơ ước" nên tự nguyện về làm vợ ông. "Dù tôi là người khá nghiêm khắc, nhưng tôi cũng vui tính và tình cảm. Tất cả 19 người vợ đều được tôi cưới khi họ đang độ tuổi teen", Che Soh tự tin nói.

Cụ ông cưới vợ 19 lần có 46 con, 200 cháu - Ảnh 1.

Cụ ông 72 tuổi khoe lấy được 19 vợ - Ảnh: HBonline.

Câu chuyện của ông Che Soh sau khi chia sẻ trên MXH không những không nhận được thái độ tích cực từ những ngươi xung quanh mà ai nấy đều chỉ trích ông, nói ông với thái độ khinh bỉ, coi thường. "Thật là trắng trợn. Ông ta cưới vợ 16 tuổi khi đã 55. Đúng là gã ấu dâm khoe khoang", một thành viên  viết.

  "Ông cưới những cô gái đang tuổi thiếu niên không phải vì ông có những tố chất khiến họ mơ ước đâu, chỉ bởi vì ông lôi kéo những cô gái ngây thơ dưới tuổi thành niên để thỏa mãn dục vọng của mình mà thôi", một thành viên khác nhận xét.

  Nhiều người cho rằng chính những lỗ hổng pháp lý ở Malaysia đã vô tình tạo điều kiện để ông Che Soh cũng như không ít những đàn ông khác có thể cưới các cô gái trẻ ít hơn họ gấp ba đến bốn lần tuổi về làm vợ.

  Cụ ông cưới vợ 19 lần có 46 con, 200 cháu - Ảnh 2.

  Một đám cưới ở Malaysia

  Được biết, theo báo cáo của Global Citizen ước tính khoảng 16.000 bé gái dưới 15 tuổi ở Malaysia bị gả cưới và chuyện chung chồng ở đất nước này không phải là sự lạ. Theo báo The Star, đàn ông Hồi giáo ở đất nước này được luật pháp cho phép cưới bốn vợ. Thế nhưng, nhiều người trong số họ lại quên đi phần thứ hai của quy định này. Đó là họ được luật pháp cho phép làm điều đó chỉ trong điều kiện họ có khả năng đối xử với tất cả những người vợ đó một cách bình đẳng và công bằng.

  Tuy nhiên, một người vợ có chồng cưới thêm cô vợ hai tỏ ra bức xúc: "Làm sao anh ta có thể đối xử với mọi bà vợ một cách bình đẳng được! Thật lạ lùng khi nhiều người đàn ông ở đất nước này lại muốn có nhiều vợ". Một người vợ khác vốn chán ngán vì chồng lấy thêm vợ ở tuổi trung niên đã bày tỏ: "Thực trạng người chồng cưới nhiều vợ khiến phụ nữ chúng tôi như đang sống trong thời chiến". Theo người vợ này, khi chồng cưới vợ mới, người vợ trước sống như bà góa dù vẫn có chồng trên danh nghĩa.

  Đươc biết, ở Malaysia có luật bảo vệ người vợ đầu, nhưng trên thực tế, luật này không phải luôn luôn có hiệu lực thi hành. Khi một phụ nữ ngoại tình, phụ nữ mất quyền chăm sóc con cái, mất luôn tiền chu cấp của chồng. Thế nhưng, khi người chồng ngoại tình, anh ta chỉ cần cưới thêm một người vợ và chẳng hề mất mát gì cả. Vấn đề là luật pháp cho phép anh ta điều đó.