Cụ bà Du Lijun có 9 người con gồm 6 trai, 3 gái. Chồng cụ đã mất nên giờ cụ là chủ gia đình. Gia đình cụ được coi là một trong 10 gia đình giàu nhất Hong Kong khi sở hữu tập đoàn Yingjun Tập đoàn. Nói về tập đoàn này, Yingjun hoạt động kinh doanh chính là bất động sản, khách sạn và vật liệu xây dựng, trực tiếp làm chủ mười công ty niêm yết. Vì vậy gia đình cụ còn lập kỷ lục gia đình Hong Kong có nhiều công ty niêm yết nhất.

Là gia đình giàu có danh giá nên các con của cụ đều sung sướng từ trong trứng nước và cũng nhờ có bàn đạp gia đình mà họ đều trở nên thành đạt, giàu có.

Cụ bà top 10 tỷ phú Hồng Kông kiện đòi chia lại tài sản cho các con - Ảnh 1.

Cụ bà Du Lijun kiện đòi chia lại tài sản thừa kế cho các con

Nói về 6 người con trai của cụ, ai cũng thành đạt với công việc kinh doanh và trở thành bác sĩ nổi tiếng.

Con trai cả của cụ là ông Luo Kongrui - chủ sở hữu của Công ty Xây dựng Hengsheng. Con trai thứ hai là Luo Xuri, làm chủ ba công ty niêm yết. Tuy nhiên, Luo Xurui từng đặt mục tiêu nhắm vào công ty của cha mình, giữa hai người có những tranh chấp, mâu thuẫn lớn. Tình cảm cha con con sứt mẻ nhiều phần.

  Sau khi người anh thứ 2 và cha xích mích, Luo Jiarui - người con trai thứ ba vốn là một bác sĩ thú y nổi tiếng ở Mỹ - đã trở về Hong Kong thừa kế tập đoàn bất động sản của cha mình. Ông cũng độc lập phát triển khách sạn Langham, ngoài ra kiểm soát thêm ba công ty niêm yết.

  Cụ bà top 10 tỷ phú Hồng Kông kiện đòi chia lại tài sản cho các con - Ảnh 2.

  Gia đình cụ bà thuộc top 10 giàu nhất Hồng Kông

  Con trai thứ tư tên Luo Kangrui là một người đàn ông của thế giới tài chính và giải trí Hồng Kông. Năm 23 tuổi, Luo Kangrui đã vay 100.000 đôla Hong Kong từ cha mình để thành lập Công ty Xây dựng Shui On. Gặp thời thế, công ty của ông lên như diều gặp gió. Ngày nay, Luo Kangrui là chủ của bốn công ty niêm yết với hơn 100 tỷ đôla Hong Kong.

  Con trai thứ năm là Duo Yingrui cũng là một bác sĩ nổi tiếng trong nước. Con trai thứ sáu, Luo Qirui, cũng có công ty của riêng mình. Họ chưa bao giờ phải lo lắng quá nhiều nếu chỉ tính tiền ăn tiêu hàng ngày.

  Ban đầu gia đình cụ sống rất yên ấm hạnh phúc vì các con hiếu thảo, anh chị em thuận hòa. Năm 2006 khi chồng bà qua đời đã để lại di chúc chia 60 tỷ USD cho 6 người con trai. Trong đó người con trai thứ 3 được gần một nửa tài sản. Nửa tài sản kia 5 anh em còn lại chia nhau nhưng người con thứ hai được ít hơn cả vì có mâu thuẫn với bố. Ban đầu, họ đều vui vẻ nhận thừa kế, không tỵ nạnh gì vì mỗi người đều có sự nghiệp riêng. 

  Tuy nhiên, cách đây 3 năm, cụ Du Lijun thấy ân  hận vì không chia đều cho các con. Con thứ 2 được ít tài sản nhất là sự thiệt thòi lớn. Vì vậy cụ kiện lên tòa án mong muốn được chia lại tài sản cho các con. Cụ cũng chia sẻ, muốn tặng thêm cho con trai cả, con trai thứ hai và con trai út vì tình hình kinh doanh của họ những năm gần đây sa sút nặng.

  Tuy nhiên quyết định này của cụ khiến 6 con trai chia làm 2 chiên tuyến. Vì vậy, trong 3 năm qua, sáu người con trai của Du Lijun được chia thành hai phe, một bên muốn yêu cầu chia lại, phe bên kia cầu thực hiện theo di chúc của cha. Cuộc sống của cụ Du Lijun vì thế giờ đây xoay quanh chuyện tiền bạc và kiện tụng dù đã ở tuổi gần đất xa trời.