Tuyển Việt Nam đang có lợi thế rất lớn trước trận đối đầu với Thái Lan. Nhưng chúng ta đã không nắm bắt được cơ hội đó, khi để cho người Thái đánh bại dễ dàng 3-0.

 

Trước thất bại thảm hại của tuyển U22 Việt Nam trước người Thái, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã xin từ chức trong cuộc họp báo sau trận đấu.

Nguyễn Hữu Thắng cúi đầu xin lỗi người hâm mộ khi kết thúc trận đấu

 

Nói về việc từ chức của HLV Hữu Thắng, tiền đạo Nguyễn Công Phượng chia sẻ: “Khi mới nghe tin này em rất buồn, toàn đội đã có lỗi với chú Thắng. Em thay mặt toàn đội xin lỗi người hâm mộ vì đã không thực hiện được những kì vọng mà người hâm mộ đã tin tưởng vào chúng em”.

 

“Chú Thắng cũng đã dặn dò với cả đội rằng không để thất bại này mà ảnh hưởng đến các trận sau này. Chúng em sẽ ghi nhớ lời dặn dò của chú Thắng để cố gắng vượt qua và chắc chắn toàn đội sẽ thành công trong tương lai”, Công Phượng khẳng định.

 

Công Phượng đá hỏng penalty đáng tiếc

 

Trong hiệp một của trận đấu, thủ môn Phí Minh Long đã mắc sai sơ đẳng dẫn đến quả đá phạt đền gián tiếp giành cho các cầu thủ U22 Lan Thái. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho tuyển Việt Nam bị thủng lưới từ pha dứt điểm tinh quái của một cầu thủ đội bạn.

 

Ở trong hiệp hai, Minh Long tiếp tục mắc sai lầm khi anh có tình huống băng ra không hợp lý dẫn đến bàn thua thứ hai cho đội bóng áo đỏ. Bàn thua này dường như chấm dứt mọi cơ hội đi tiếp của đoàn quân Nguyễn Hữu Thắng.

 

Nói về màn trình diễn của thủ thành tuyển U22 Việt Nam trong trận đấu với Thái Lan, Công Phượng cho rằng: “Minh Long không có lỗi, không thể vì một trận thua mà đổ lỗi cho một cá nhân. Đây là trận thua của toàn đội và em cũng không có lời nào để biện minh cho trận thua của chúng em”.

 

Minh Long đã mắc quá nhiều sai lầm trong trận đấu

 

Bị dẫn trước 2-0, khiến tinh thần của đoàn quân của Nguyễn Hữu Thắng suy giảm trầm trọng. Tâm lý đi xuống đã khiến cho Công Phượng không thực hiện thành công quả phạt đền ở phút 67. Đây cũng là tình huống mà tiền đạo số 10 cảm thấy hối tiếc nhất và thất vọng về bản thân mình khi không có đóng góp cho đội tuyển.

 

Với tâm lý đi xuống, không khó hiểu khi chúng ta tiếp tục nhận thêm bàn thắng thứ ba ở những phút sau đó, để khép lại trận thua đậm 3-0 và chính thức chia tay giấc mơ vàng SEA Games.

 

HLV Hữu Thắng tuyên bố từ chức sau thất bại 'muối mặt' trước U22 Thái Lan

 

Theo Thế giới trẻ