Mới đây trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh kèm nội dung một cháu bé có nhiều thương tích trên cơ thể do bố dượng đánh và cho rằng sự việc xảy ra tại huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa

Cụ thể, bài viết được tài khoản mang tên 113 Online chia sẻ có nội dung: "Sự việc xảy ra với cháu Hoàng ở Triệu Sơn, Thanh Hóa bị bố dượng đánh không thương tiếc vì chiều nay cháu đi đá bóng về mà không ở nhà nấu cơm cho bố mẹ. Khi cháu về đến nhà, anh Khương - bố dượng đã dùng gậy chuẩn bị sẵn để đánh đập cháu ra như vậy".

Ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, thông tin trên đã nhận được hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ. Hầu hết các bình luận đều phẫn nộ trước hành vi của người bố dượng với cháu bé. Không ít chủ tài khoản facebook còn nhờ cộng đồng mạng tìm địa chỉ cụ thể của người "cha dượng" để "xử lý" người đàn ông này.

Công an xác minh bé trai ở Thanh Hóa bị cha dượng bạo hành đến bầm tím người - Ảnh 1.

Hình ảnh bé trai với nhiều vết bầm tím trên người được chia sẻ trên mạng.

Liên quan đến sự việc trên, ngày 20/5, Thượng tá Nguyễn Văn Quyền - Trưởng Công huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) cho biết: Ngay sau khi nắm được thông tin trên facebook, lãnh đạo Công an huyện Triệu Sơn đã tích cực xác minh sự việc trên.

  "Chúng tôi đang yêu cầu toàn bộ lực lượng công an xã, thị trấn trên địa bàn huyện Triệu Sơn vào cuộc để xác minh xem có sự việc như trên facebook nêu về hành vi cha dượng hành hung cháu bé như thế hay không. Tuy nhiên, đến thời điểm này, chưa thể khẳng định được là có sự việc như mạng xã hội facebook đăng tải xảy ra ở Triệu Sơn", Thượng tá Quyền nói.

  Bên cạnh đó, Thượng tá Quyền cũng đề nghị người dân, các cơ quan chức năng, phóng viên báo chí... nếu phát hiện đúng sự việc nêu trên xảy ra ở đâu trên địa bàn huyện Triệu Sơn, thì cung cấp cho cơ quan công an, để có hướng xử lý phù hợp.

  Trong khi đó, nhiều người bình luận trên mạng xã hội cho rằng rất có thể hình ảnh trong bài viết được cắt ghép từ 1 clip phản ánh sự việc xảy ra ở Trung Quốc với mục đích "câu like, câu view".

  Trước đó không lâu, một tài khoản mạng xã hội Facebook cũng đăng tải thông tin kèm theo hình ảnh và khẳng định một bé trai ở xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn chỉ vì nhớ mẹ mà đã bị dì ghẻ đánh đập, bạo hành dã man.

  Ngay sau khi được đăng tải thông tin trên đã gây xôn xao mạng xã hội. Thông tin này đã nhận được hàng nghìn bình luận, chia sẻ của người dùng mạng xã hội.

  Phần lớn các ý kiến đều tỏ ra phẫn nộ, lên án hành động đánh đập con chồng của nhân vật vốn không nhận được nhiều cảm tình - "mụ dì ghẻ".

  Công an xác minh bé trai ở Thanh Hóa bị cha dượng bạo hành đến bầm tím người - Ảnh 2.

  Hình ảnh cháu bé bị bạo hành ở Bình Dương năm 2014 được sử dụng đăng tin sai sự thật.

  Mặc dù vậy, một số người lại cho rằng, vụ việc và hình ảnh trên không phải ở Thanh Hóa mà xảy ra từ năm 2014 tại Bình Dương và việc đăng tải thông tin là sai sự thật nhằm "câu view".

  Liên quan đến sự việc trên, ông Mai Văn Hòa, Chủ tịch UBND xã Đông Hòa cho biết, sau khi nhận được thông tin, Công an, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện và chính quyền địa phương vào cuộc xác minh, làm rõ sự việc.

  Kết quả xác minh cho thấy, thông tin trên là bịa đặt và hoàn toàn sai sự thật. Người đăng có mục đích "câu view" để bán hàng qua mạng xã hội.

  "Thông tin trên được đăng trên nhóm kín 113 Online, một người dân không kiếm chứng đã lấy về, đăng lại câu view nên gây hiểu lầm cho dư luận. Hình ảnh đăng tải là cháu bé ở Bình Dương bị mẹ đẻ và bố dượng bạo hành năm 2014", ông Hòa cho hay.