Sáng ngày 23/4, ông Nguyễn Hữu Thọ, Hiệu trưởng Trường THCS Nghi Phong (xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An), cho biết công an đã mời 2 học sinh nam đang học lớp 8 của trường để làm rõ việc liên quan đến việc 1 học sinh nữ lớp 2 nghi bị xâm hại tình dục.

 Nạn nhân được xác định là cháu N.N.H. (học sinh lớp 2, Trường tiểu học Nghi Phong).

Theo lời kể của chị T.T.H. (mẹ cháu H.), vào chiều 22/4, chị nhận được điện thoại của cô chủ nhiệm báo tin con gái bị xâm hại liền chạy đến trường học.

Tại đó, người cháu H. có rất nhiều thương tích, mi mắt phải bị tụ máu. Cháu H. sau đó được đưa đến Bệnh viện huyện Nghi Lộc để điều trị. Cùng ngày, bệnh viện cho chị H. đưa con về nhà nhưng thấy con kêu đau nên gia đình lại đưa cháu H. đến Bệnh viện Nhi để kiểm tra.

  Công an vào cuộc điều tra, làm rõ vụ học sinh lớp 2 nghi bị hai nam sinh lớp 8 xâm hại - Ảnh 1.

  Cháu H. đang được chăm sóc tại bệnh viện.

  Cũng theo chị H., qua lời kể của con gái, vào chiều ngày 22/4, trước giờ học cháu sang Trường THCS Nghi Phong (nằm kề bên Trường Tiểu học) để chơi với chị gái đang học tại trường này.

  Tới khi có tiếng trống vào học, cháu bị 2 nam sinh lớp 8 bịt miệng, đưa ra bức tường rào ở phía sau trường rồi đẩy cháu xuống bãi cỏ. Khi cháu H. kêu khóc thì bị 2 học sinh bịt miệng, đánh đập.

  Một người dân ở gần Trường THCS Nghi Phong chia sẻ, vào khoảng 15 giờ chiều 22/4, trong lúc đi ra vườn, ông phát hiện 1 bé gái trên người có thương tích và chỉ có mặc mỗi áo, đi sau cháu gái này là 1 nam sinh. Phát hiện có người, nam sinh liền bỏ chạy. Sau đó, người dân này đã đưa bé gái về trường học, giao lại cho cô chủ nhiệm.

  Liên quan đến vụ việc trên, bà Nguyễn Thị Thương, Hiệu phó Trường tiểu học Nghi Phong, cho biết, chiều 22/4, vào giờ học, cô chủ nhiệm thấy em H. không có mặt nên gọi điện cho mẹ cháu để hỏi nhưng không được.

  Phát hiện cháu H. có biểu hiện nghi bị xâm hại tình dục, nhà trường đã phối hợp đưa cháu đến bệnh viện và trình báo với công an. Nhận được tin báo, Công an huyện Nghi Lộc đã đến trường để xác minh, điều tra làm rõ sự việc.