Chiều ngày 16/5, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã có buổi làm việc trực tiếp tại Trường Tiểu học Quán Toan (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) về việc cô Nguyễn Thị Thu Trang (SN 1987, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8, Trường tiểu học Quán Toan) đánh học sinh.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Họa, Hiệu trưởng Trường tiểu học Quán Toan báo cáo: "Ngày 8/5, chúng tôi nhận được báo cáo việc 2 cô giáo cô Nguyễn Thị Thu Trang và Phạm Thị Vân có hành vi đánh học sinh. Trong đó cô Trang đã tát và dùng thước đánh học sinh Hoàng Gia Đ. (học sinh lớp 2A7). Trưa cùng ngày, chúng tôi đã tổ chức họp Hội đồng nhà trường để xem xét kiểm điểm, kỷ luật hai cô giáo và báo cáo Phòng GD-ĐT quận Hồng Bàng".

Đến ngày 9/5, ông Dương Đình Ổn, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng đã ra quyết định đình chỉ công tác giảng dạy 6 tháng và không bố trí làm chủ nhiệm 1 năm với cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang. 

Cô giáo đánh liên tiếp học sinh ở Hải Phòng hối hận, mong có cơ hội để sửa chữa lỗi lầm - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: Giáo dục Việt Nam.

Tới sáng 16/5, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một video clip ghi lại cảnh cô Trang cùng cô Vân đánh nhiều học sinh (trong đó có em Hoàng Gia Đ.) khiến dư luận bức xúc. Tại clip này, cô Nguyễn Thị Thu Trang đã liên tục dùng tay, thước để đánh hàng chục học sinh, trong đó có cháu Đ.

  Trong clip, cháu Đ. bị đánh nhiều lần vào mặt và chân, khiến cháu này khóc nức nở, bị thương. Cùng với việc đánh, cô Trang còn luôn miệng mắng mỏ, la hét với các cháu. Ngoài cô Trang, còn có cô Phạm Thị Vân (SN 1972), là giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7 của cháu Đ. cũng vào trong lớp và dùng tay đánh hai cháu học sinh.

  Phụ huynh học sinh Hoàng Gia Đ. (lớp 2A7) bị cô Thu Trang đánh vào đầu và chân cho biết, hiện nay, sức khỏe của cháu chưa được ổn định. Khi nhắc đến sự việc, cháu tỏ ra rất buồn và lo lắng. Từ khi xảy ra sự việc, gia đình vẫn chưa cho cháu tới lớp.

  Theo phụ huynh học sinh Đ., sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã yêu cầu nhà trường cho xem lại camera ghi hình cô giáo đánh con mình và yêu cầu có phương hướng giải quyết đối với vụ việc này. Tuy nhiên, sau 48h, gia đình cũng không nhận được thông tin, phương hướng giải quyết như thế nào.

  "Gia đình đã đưa cháu đi khám nhưng điều chúng tôi quan tâm là cũng không thấy động thái cụ thể hay có phương hướng giải quyết tích cực gì từ phía cô giáo", phụ huynh em Đ. cho hay.

  Công an thành phố Hải Phòng xác định, thương tích của học sinh Đ. là 0%. Tuy nhiên, Công an thành phố vẫn tiếp tục thu thập chứng cứ để xử lý vụ việc theo quy định.

  Tại buổi làm việc, cô giáo Trang đã bày tỏ sự hối hận khi đã có hành vi đánh vào đầu và chân học sinh Hoàng Gia Đ. 

  "Tôi xin lỗi gia đình cháu Đức, xin lỗi nhà trường và xin lỗi ngành giáo dục vì đã làm ảnh hưởng đến ngành và thành phố. Xin cho tôi một cơ hội", cô Trang nói.

  Cô giáo đánh liên tiếp học sinh ở Hải Phòng hối hận, mong có cơ hội để sửa chữa lỗi lầm - Ảnh 2.

  Cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang xin lỗi gia đình học sinh tại cuộc họp. Ảnh: Thanh Niên.

  Ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng cho biết: Sau khi có thông tin, sở đã có văn bản gửi quận Hồng Bàng đề nghị quận xử lý nghiêm những người có liên quan, đồng thời yêu cầu phải rà soát lại quá trình, xử lý vụ việc.

  "Thủ tướng đã yêu cầu ngành giáo dục phải triển khai các biện pháp để chống bạo lực học đường, và ứng xử văn hóa giữa giáo viên, nhà trường và học sinh. Vụ việc xảy ra là rất đáng tiếc" - ông Trường cho hay.

  Ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho rằng, việc cô giáo đánh học sinh vừa diễn ra là vô cùng đáng tiếc, ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín ngành giáo dục và hình ảnh thành phố Hải Phòng. Ông Lê Khắc Nam đánh giá việc xử lý trước đó của UBND quận Hồng Bàng là chưa triệt để.

  "Chúng ta cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, chấn chỉnh lại cách ứng xử của giáo viên với học sinh trong toàn thành phố. Tôi cũng đề nghị cần xem xét mức kỷ luật cao nhất đối với cô giáo Trang, đồng thời xem xét trách nhiệm, kỷ luật với cô giáo Vân, các giáo viên khác nếu có liên quan và tập thể lãnh đạo Trường tiểu học Quán Toan", ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nói.