Ngày 5/5, thầy Nguyễn Đình Tứ, Phó hiệu trưởng Trường THCS Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện nhà trường đã tạm ngừng công tác 1 tuần để cô giáo Hoàng Thúy H. và thầy giáo Nguyễn Cao C. (chồng chị Lê Thị Thanh Trang).

Việc tạm ngừng công tác của cô H. và thầy C. nhằm phục vụ công tác điều tra của cơ quan công an cũng như tránh việc tâm lý ảnh hưởng đến công tác chuyên môn tại nhà trường.

"Khi nắm bắt được sự việc, nhà trường cũng đã yêu cầu cô giáo H. và thầy C. viết bản tường trình. Trước mắt, nhà trường đã tạm thời cho cô H. và thầy C. tạm ngừng giảng dạy. Việc xử lý kỷ luật, nhà trường đang chờ kết luận của cơ quan điều tra để báo cáo với phòng giáo dục", thầy Tứ cho biết.

Cô giáo cấp 2 xông vào nhà hành hung vợ đồng nghiệp bị tạm đình chỉ công tác giảng dạy - Ảnh 1.

Trường THCS Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh nơi cô giáo H. công tác. Ảnh: Dân Trí.

Đại úy Nguyễn Tiến Quyết, Trưởng Công an phường Sông Trí cho hay, bước đầu điều tra, cô giáo Hoàng Thúy H. đã thừa nhận hành vi xông vào nhà, đánh đập chị Trang.

  Theo lời khai của cô giáo H., trước đó, chị Trang (SN 1985, trú tại phường Sông Trí, Thị xã Kỳ Anh) cho rằng giữa chồng chị này và cô giáo H. có mối quan hệ bất chính nên vào sáng ngày 18/4, chị Trang đăng tải lên mạng xã hội một số tin nhắn trò chuyện giữa cô H. và chị Trang. 

  Nhận thấy việc đăng tải lên mạng xã hội ảnh hưởng đến danh dự, uy tín bản thân nên cô giáo H. đã yêu cầu gỡ nội dung trên nhưng vô ích.

  Đến trưa cùng ngày, cô giáo H. cùng em trai đến nhà chị Trang để nói chuyện. Tại đây, cô giáo H. đi lên tầng 2 tìm chị Trang. Vào trong phòng ngủ, nữ giáo viên đề nghị nói chuyện nhưng thấy chị Trang đưa điện thoại lên quay nên cô giáo H. đã xông vào giằng co với chị này.

  Trong lúc này, cô giáo H. đã dùng tay đánh, tát, dùng chân đạp và túm tóc chị Trang. Sự việc chỉ dừng lại khi chồng chị Trang có mặt can ngăn. Sau đó, chị Trang chạy xuống tầng 1 kêu cứu, người dân kéo đến rất đông nên cô H. cùng em trai rời bỏ đó.

  Cô giáo cấp 2 xông vào nhà hành hung vợ đồng nghiệp bị tạm đình chỉ công tác giảng dạy - Ảnh 2.

  Chị Trang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Dân Trí.

  Sau khi sự việc xảy ra, chị Trang xuất hiện các biểu hiện choáng váng, đau đầu, chóng mặt nên đã được đưa đến bệnh viện để theo dõi.

  Bác sĩ Nguyễn Tiến Phục, Khoa Chấn thương Bệnh viện Đa khoa Thị xã Kỳ Anh cho biết, thời điểm nhập viện, bệnh nhân Lê Thị Thanh Trang tiếp xúc tỉnh táo. Đỉnh đầu bên phải sưng to hơn bên trái, ở cổ tay có vài sang chấn nhỏ tụ máu kích thước 1-2cm.

  Đại úy Nguyễn Tiến Quyết cho biết, ngoài hành vi cố tình gây tổn hại sức khỏe cho người khác của cô giáo Hoàng Thúy H., cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ hành vi hủy hoại tài sản đối với nữ giáo viên.

  "Cơ quan điều tra xác định, cô giáo H. đã có hành vi cố tình gây tổn hại sức khỏe cho chị Trang. Chúng tôi đang tiến hành hoàn thiện các thủ tục để đưa chị Trang đi giám định sức khỏe. Bên cạnh đó, cơ quan điều tra cũng đang tiếp tục làm rõ hành vi hủy hoại tài sản của cô giáo H. để xử lý theo đúng quy định của pháp luật", Đại úy Quyết cho biết thêm.