Thường thì nhắc đến người yêu cũ, sẽ có rất nhiều thứ khó chịu được chị em tranh nhau kể xấu, và đôi khi, còn "thù hằn" cả gia đình họ hàng nhà người ta vì đủ chuyện trời ơi đất hỡi. Song, không phải cái gì dính tới người yêu cũ cũng khiến người ta khó chịu. Câu chuyện của cô gái dưới đây là một ví dụ điển hình.

Mới đây, một cô gái có nickname S. đã gây nên một cuộc tranh cãi nho nhỏ trên mạng xã hội khi đăng ảnh khoe việc Người yêu cũ sang nhà giúp sửa nhà. Cụ thể, cô viết:

"Đây là người yêu cũ của mình. Hôm nay qua nhà để giúp mình đóng miếng mica lại, chuẩn bị gắn máy lạnh.

Mình với anh ấy chia tay nhau bởi vì ảnh có người mới. Nhưng cũng không trách được. Cái tình cảm lâu năm rồi đã kết thúc bằng cái lý do :"Giữa anh và em, nó đã trở thành tình thân chứ không còn là tình yêu nữa…"

  Lúc ấy mình mới biết cảm giác đau đến mức không thể khóc được là như thế nào! Nhưng mình cũng không còn oán trách, cũng không còn giận hờn, dù sao ảnh cũng từng đối xử rất tốt với mình. Tháng nào cũng chở mình từ Sài Gòn qua Đồng Nai lấy thuốc cho ba mình suốt hơn 2 năm nay. Có thể với mọi người chuyện đó bình thường, nhưng với mình thì nó lớn lao lắm. Và vô số những điều khác ảnh từng làm cho mình nữa..

  Lúc yêu, ảnh hay xoa đầu mình và bảo :"Trên đời này, không ai thương em bằng anh đâu ". Ngày chia tay, ảnh cũng bảo như thế, chỉ khác là cả hai không còn là gì của nhau nữa! Vậy đó, mà mình có khó khăn gì, cần giúp đỡ gì là y như rằng ảnh giúp hết khả năng mà ảnh có thể giúp được.

  Mình cũng không quan tâm nhiều nữa, chỉ biết từng có anh ấy là điều hạnh phúc. Cảm ơn anh vì đã từng yêu thương em, dù là tình yêu hay tình nghĩa hay tình thân, em đều trân trọng!"

  Cô gái trẻ khoe chia tay rồi vẫn được người yêu cũ sang sửa nhà và phản ứng cực gắt của cộng đồng mạng - Ảnh 1.

  Dòng chia sẻ của cô gái trẻ.

  Với những dòng tâm sự tràn đầy cảm xúc chúng ta có thể thấy được sự chân thành trong những câu từ mà cô nàng viết ra. Chia tay khi anh người yêu có người mới khiến cô nàng cảm thấy vô cùng đau đớn và không thể chấp nhận sự thật này vì quá bất ngờ. Để rồi sau tất cả anh chàng từng là người yêu cũ lại trở thành một người bạn, người anh trai mà cô coi như "người nhà" luôn giúp đỡ cô những lúc cô khó khăn suốt 2 năm trời, một chuyện vô cùng khó tin. Đính kèm bài viết là 2 tấm ảnh người yêu cũ đang lụi hụi sửa nhà cho cô.

  Cô gái trẻ khoe chia tay rồi vẫn được người yêu cũ sang sửa nhà và phản ứng cực gắt của cộng đồng mạng - Ảnh 2.
  Cô gái trẻ khoe chia tay rồi vẫn được người yêu cũ sang sửa nhà và phản ứng cực gắt của cộng đồng mạng - Ảnh 3.

  Đúng là chẳng cái dại nào bằng cái dại nào, cứ tưởng thành thật nói ra nỗi khó xử trong lòng thì sẽ được giúp đỡ, nhưng với trường hợp của cô nàng có nikname S. thì kể chuyện xong còn đau đầu nhức óc gấp bội! cộng đồng mạng tỏ ra khá nhiệt tình "châm chích" sau những dòng tâm sự đầy hoang mang của cô gái trẻ : bâng khuâng đứng giữa 2 dòng nước, chọn 1 dòng hay để nước trôi đi? Người chỉ trích với việc "Đã chia tay rồi thì đừng nên nhờ vả người yêu cũ sang sửa nhà" người thì ung dung phán rằng cô gái trẻ không sai, phải rơi vào hoàn cảnh như cô mới hiểu thế nào.

  "Không ai bắt bạn phải nghỉ chơi hay thù ghét người yêu cũ. Nhưng chia tay rồi, thì cả hai nên quay về làm bạn xã giao thôi. Chứ nghe lời kể và nhìn hình ảnh này, mình thấy chạnh lòng giùm bạn gái hiện tại của anh chàng này"

  "Nhờ người yêu cũ là chỉ có khi mất trí nhớ thôi, ai đời lại nhờ người ta sang sửa nhà thế kia."

  "Mình thấy bình thường, hết yêu thì làm bạn thôi.Các bạn cứ quan trọng hóa vấn đề".

  Còn bạn, bạn nghĩ sao?