Liên quan đến vụ việc thiếu nữ 18 tuổi bị bạn cũ rạch mặt , phải khâu 60 mũi, ngày 22/4, công an tỉnh Bắc Ninh vẫn đang điều tra, làm rõ.

Sau khi xảy ra vụ xô xát giữa 2 nhóm thiếu nữ, Hoàng Thị Hải Yến (19 tuổi, ở Thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) và Nguyễn Thị Quỳnh (18 tuổi, ở Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) bị thương phải đi bệnh viện cấp cứu.

Cô gái rạch mặt bạn cũ phải khâu 60 mũi phản bác: Quỳnh đánh tôi trước, tại sao lại bênh cô ấy, mạt sát tôi - Ảnh 1.

Quỳnh đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Cô gái rạch mặt bạn cũ phải khâu 60 mũi phản bác: Quỳnh đánh tôi trước, tại sao lại bênh cô ấy, mạt sát tôi - Ảnh 2.

Yến cũng đang điều trị chưa thể đi lại. (Ảnh Kênh 14)

Chiều ngày 22/4, cô gái tên Yến vẫn đang điều trị tại bệnh viện Đa Khoa Kinh Bắc (thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh). Yến chính là người rạch mặt Quỳnh phải khâu 60 mũi. Hiện tại cô gái vẫn đang nằm giường bệnh, chưa thể đi lại được và trên người cùng có nhiều chỗ chấn thương phải băng bó.

Chia sẻ lại vụ việc, Yến cho biết, vào đầu năm 2019 cô cùng với bạn gái tên My đến thuê phòng 0404, tại chung cư Cao Nguyên (phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) để ở trọ.

  Cách đây khoảng 10 ngày, 2 người xảy ra mâu thuẫn trong quá trình sinh hoạt nên Yến đã quyết định lên phòng bạn trên tầng 5 để ở nhờ. Tuy nhiên thỉnh thoảng cô vẫn trở về phòng mình lấy đồ và ngủ lại.

  Đến khoảng 12h ngày 21/4 cô cùng với một người bạn là Nông Thị Thu Thảo (quê Lạng Sơn) và người chị tên Mai Hằng Nga (trú tại Bắc Ninh) quyết định về phòng cũ lấy chiếc tủ lạnh lên phòng mới để sử dụng.

  Yến cho biết, chiếc tủ lạnh này là của cô và nằm trong căn phòng cô đang thuê nên có ý định lấy lại. Lúc về đến phòng cũ, Yến gõ cửa nhưng không ai mở. Sau đó cô gọi cho My nhưng cô gái không mở cửa cho bạn, tự bắt Yến mở cửa lấy đồ.

  Sau khi mở cửa, Yến bất ngờ khi thấy có mặt Quỳnh - hai người từng là bạn thân nhưng xảy ra mâu thuẫn trước đó nên không chơi với nhau nữa. Lúc đó Yến mới biết Quỳnh đến ở cùng My.

  Cô gái chia sẻ, ngay sau đó cô vào phòng lấy chiếc tủ lạnh, là tài sản của mình để lên căn phòng tầng trên sử dụng. Trong lúc lấy tủ lạnh, cô có lấy ra một số ít thịt cá nằm trong tủ. Lúc này, chị Mai Hằng Nga đi cùng Yến đã xảy ra cãi cọ với Quỳnh và nói Quỳnh không được láo, sau đó giật tóc Quỳnh về phía sau.

  "Lúc đó, tôi không biết Quỳnh cầm dao từ bao giờ, khi bị chị Nga giật tóc, Quỳnh cầm dao đâm tôi luôn. Lúc đâm, tôi tránh con dao không vào bụng nhưng lại bị vào cổ tay. Sau đó, Quỳnh cầm con dao tiếp tục khua doạ mọi người...", Yến kể.

  Sau khi Quỳnh bị đâm vào cổ tay, chảy nhiều máu thì Thảo đi cùng đã kéo Yến về nhưng Quỳnh lại vào phòng ngủ lấy quạt ném về phía Yến và tay vẫn cầm con dao.

  Thấy thái độ của Quỳnh khó chấp nhận, 2 cô gái nhóm Yến đã cầm cốt, bát, đĩa trong phòng ném về phía Quỳnh. Yến tiến lại cửa phòng ngủ thì bị Quỳnh đâm một nhát nữa vào bắp tay.

  "Lúc bị đâm lần thứ 2 ra nhiều máu quá, tôi hoảng và không giữ được bình tĩnh nữa, cứ đi lại gần chỗ Quỳnh nên bị đâm thêm nhiều phát nữa. Sau đó, tôi cướp được con dao nhưng lúc này con dao đã bị gãy lưỡi do Q. đâm tôi trước đó.

  Sau khi gạt được chiếc dao từ tay Quỳnh xuống đất, tâm trí tôi lúc đó không thể kiềm chế được, không thể làm chủ được nên cúi xuống cầm mảnh sành từ ly uống nước rồi khua tay về phía Quỳnh Tôi khẳng định là lúc đó tôi làm theo bản năng, không có ý làm Quỳnhbị thương.

  Nhìn thấy vậy chị và người bạn đi cùng tôi lao vào lôi cả tôi cả Quỳnh ra. Lúc đó tôi mất rất nhiều máu nên chị và bạn tôi rất sợ, đưa tôi đi cấp cứu ngay" - Yến phân trần.

  Sau vụ việc, Yến bị thương cánh tay phải, hiện đã băng bó, cánh tay trái của cô bị đứt dây cơ, hiện còn rất đau, không thể đi lại.

  Cô gái rạch mặt bạn cũ phải khâu 60 mũi phản bác: Quỳnh đánh tôi trước, tại sao lại bênh cô ấy, mạt sát tôi - Ảnh 3.

  Yến cũng bị thương nặng sau vụ việc

  Nói về thêm về vụ việc, cô gái cho biết, chuyện xảy ra đều không ai mong muốn, giờ chỉ muốn hai bên ngồi lại với nhau để giải quyết nhẹ nhàng, ai cũng có cái sai.

  Cô cũng khẳng định không có chuyện bạn cô là My "bẫy" Quỳnh để "xử". Cũng không có chuyện cô cầm kéo đánh và cắt tóc Quỳnh như mạng xã hội trước đó thông tin.

  "Không có chuyện tôi cầm kéo để lao vào phòng đánh đập Quỳnh, cũng không có chuyện tôi cắt tóc cô ấy. Chiếc kéo đã nằm trong phòng, tôi cũng không dùng kéo đánh Quỳnh. Hiện tại sức khỏe tôi rất yếu, mấy nay tất cả đều cho rằng lỗi hoàn toàn thuộc về tôi, không phải vậy.

  Quỳnh đánh tôi trước, bị đánh chảy quá nhiều máu nên lúc đó tôi hoảng loạn nên không kiềm chế được nên cầm mảnh sứ khua về Quỳnh Chuyện không hẳn như mọi người nghĩ, tôi cũng bị thương, còn nặng hơn Quỳnh.

  Tôi nhận tôi sai khi làm bị thương người khác, nhưng Quỳnh cũng sai sao mọi người chỉ bênh cô ấy mà mạt sát tôi. Xin mọi người có cách nhìn khách quan hơn với tôi".

  Tuy nhiên về phía Quỳnh cô gái khai rằng, khi vừa mở cửa, cô bị 3 cô gái xông vào đập phá đồ đạc. Sợ hãi, Quỳnh vào góc bếp lấy con dao rạch giấy phòng thân. Sau đó bị 3 cô gái kia lao đến hành hung nên đã chống trả.

  "Vài phút sau cướp lại được con dao rạch giấy, một trong ba người đó xông đến rạch liên tiếp vào mặt, tay, người tôi. Tổng cộng, tôi bị rạch 7 nhát dài từ 5 đến 10cm trên mặt, cổ,... và khâu tổng 60 mũi. Hiện tôi đã trình báo công an để họ giải quyết" - Quỳnh kể.