Liên quan đến trường hợp của thai phụ H.N.Y (18 tuổi, quê TP.HCM) bị giam giữ nhiều ngày và tra tấn đến sảy thai, chiều 16/4, Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) vẫn đang khẩn trương điều tra truy xét nhóm người gây thương tích cho nạn nhân. Nhóm đối tượng bị truy bắt gồm Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi) và Nguyễn Thị Ngọc Huyền (28 tuổi, em gái của Dũng), 2 đối tượng chủ mưu trong vụ việc.

Về phần nạn nhân H.N.Y, cũng trong chiều cùng ngày, bác sĩ Võ Đức Chiến, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết, sau ít ngày điều trị, bệnh nhân đã tiến triển và tỉnh táo hơn.

H.N.Y vẫn đang được điều trị tại khoa Sản của bệnh viện nhưng được chuyển từ phòng thường sang phòng chờ sanh để tiện theo dõi vì tình trạng sảy thai có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Cô gái mang bầu 6 tháng bị bắt cóc, tra tấn đến sảy thai: Tâm lý không ổn định, la hét kích động mạnh - Ảnh 1.

Những vết thương rùng rợn ở khắp cơ thể bệnh nhân.

Bác sĩ Chiến chia sẻ thêm, nạn nhân nhập viện vào nửa đêm ngày 11/4 trong tình trạng đa chấn thương, nhiều vết trầy xước và vết bầm ở tay và chân, da thịt nhiều chỗ lở loét. Mặt bệnh nhân cũng sưng phù và hiện nhiều vết rách.

  Khi hỏi về tình trạng của bản thân, cô gái hoảng loạn cho biết mình vừa sinh non khi đang mang thai đến tháng thứ 6. Đứa con sinh ra cũng đã tử vong. Lúc được nhập viện, H.N.Y có dấu hiệu bị kích động liên tục la hét, khóc lóc.

  Sau khi tiếp nhận và hội chẩn, các bác sĩ cho biết, lời khai của bệnh nhân phù hợp với kết quả xét nghiệm máu. H.N.Y được chuyển từ khoa Cấp cứu sang khoa Phụ sản. Qua thời gian điều trị tích cực, sức khỏe bệnh nhân có phục hồi và đi lại được.

  Cô gái mang bầu 6 tháng bị bắt cóc, tra tấn đến sảy thai: Tâm lý không ổn định, la hét kích động mạnh - Ảnh 2.

  Bác sĩ Chiến nhấn mạnh, dù vết thương trên người bệnh nhân H.N.Y chủ yếu là vết thương phần mềm. Tuy nhiên, bệnh nhân có tình trạng sang chấn tâm lý, cần có sự hỗ trợ từ bác sĩ chuyên môn để ổn định tinh thần. Đồng thời người nhà cũng phải hết sức lưu ý đến bệnh nhân này.

  Hiện ông Hồ Văn Hà (SN 1972, cha bệnh nhân) là người trực tiếp chăm sóc cho sản phụ H.N.Y.

  Phía bệnh viện cho biết sẽ hỗ trợ tối đa về mặt chuyên môn cũng như hỗ trợ một phần về viện phí cho trường hợp của bệnh nhân này.

  Trước đó, ngày 22/3, chị H.N.Y. có đến tại nhà của Dũng ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh. Đến tối, chị Y. muốn về thì Dũng và Huyền ngăn cản. Từ đó, nạn nhân bị giam cầm trong căn nhà này. Nguyên nhân do người nhà của chị H.N.Y. vay tiền của một người nhưng chưa trả.

  Một tuần đầu chúng không hề đánh đập mà chỉ giam cầm H.N.Y. nhưng những ngày sau đó chúng tra tấn và đánh đập cô dã man đến mức sảy thai. Có chi tiết nhóm đối tượng còn dùng keo nấu chảy, sử dụng bình gas mini có đầu khò gí vào cơ thể khiến chị H.N.Y. bị bỏng nặng. Khi chị H.N.Y. bị sảy thai, nhóm đối tượng gọi cho bà Trần Thị Sương (56 tuổi) đến mang đi vứt ở một khu đất trống tại phường Tân Tạo, quận Bình Tân.

  Cơ quan điều tra đang mở rộng vụ án, truy bắt những kẻ liên quan.