Đừng đặt người yêu vào sựa lựa chọn "khó" như tình huống: giữa em và mẹ, anh chọn ai; bên tình bên nghĩa, anh chọn bên nào… Thế nhưng mới đây một cô gái lại đẩy bạn trai vào thế khó khi hỏi "Nếu em và mẹ đểu rơi xuống nước, anh sẽ cứu ai?". Vì câu hỏi này cũng như thái độ của bạn gái mà chàng thanh niên đã… cho bạn gái một cái tát và dĩ nhiên kết cục của chuyện tình này là đường ai nấy đi.

Cô gái bị bạn trai “vả vêu mồm” vì câu hỏi khó “Nếu em và mẹ cùng rơi xuống nước, anh sẽ cứu ai?” - Ảnh 1.

Chàng trai chia sẻ câu chuyện tình yêu của mình lên MXH

Chàng trai viết: "Ức quá anh em ạ. Dù biết mình sai khi lỡ tay tát người yêu 1 cái nhưng không thể bình tĩnh được. Em 96, người yêu em 2001 năm nay thi tốt nghiệp. Bọn em yêu nhau 10 tháng cũng chưa dám tính chuyện tương lai nhưng hoàn toàn nghiêm túc, cuối tuần về nhà chơi em luôn đến nhà người yêu xin phép, lễ tết quà cáp đàng hoàng. Người yêu em trẻ con, cực hay dỗi. Nghĩ dù sao mình yêu trẻ con nên phải chấp nhận nhẹ nhàng uốn nắn. Thỉnh thoảng còn láo toét chửi với cãi nhau trên mạng em cũng chỉ bảo ban thôi chưa mắng câu nào thế mà cô ấy được đằng chân lân đằng đầu giờ còn nói mất dạy với cả em.

Cô ấy hỏi em là "Nếu em và mẹ anh cùng rơi xuống nước, anh sẽ cứu ai?". Em mới khó chịu bảo cô ấy là không nên hỏi mấy câu như thế thì cô ấy nhảy dựng lên dở giọng mất dạy. Em vẫn nhịn đến lúc cô ấy bảo em là như thế này, sau lấy về chỉ có nhục, rồi bảo em là thằng đàn ông suốt ngày mẹ mẹ, núp váy mẹ, sau này ở với mẹ cả đời, loại đàn ông bám váy mẹ rồi động tay động chân. Em có cáu quá tát cô ấy 1 cái thì cô ấy khóc đòi chia tay. Em đồng ý chia tay luôn. Giờ em nên trả lời cô ấy thế nào cho phải phép?. Không muốn chấp nhưng nhịn nữa thì cay quá?",

Đi kèm với câu chuyện của mình, chàng trai cũng chia sẻ đoạn chat của cả hai. Theo đó, ai cũng thấy chàng trai hết sức trưởng thành, bình tĩnh, nhẫn nhịn, nhường bạn gái nhưng dường như càng nhường thì người bạn gái càng lấn tới và cuối cùng cả hai không đi đến tiếng nói chung và "OK" chia tay, kết thúc một câu chuyện tình đẹp đẽ cho đến khi cô gái bắt đầu mở lời hỏi câu hỏi khó trên.

  Cô gái bị bạn trai “vả vêu mồm” vì câu hỏi khó “Nếu em và mẹ cùng rơi xuống nước, anh sẽ cứu ai?” - Ảnh 2.
  Cô gái bị bạn trai “vả vêu mồm” vì câu hỏi khó “Nếu em và mẹ cùng rơi xuống nước, anh sẽ cứu ai?” - Ảnh 3.
  Cô gái bị bạn trai “vả vêu mồm” vì câu hỏi khó “Nếu em và mẹ cùng rơi xuống nước, anh sẽ cứu ai?” - Ảnh 4.
  Cô gái bị bạn trai “vả vêu mồm” vì câu hỏi khó “Nếu em và mẹ cùng rơi xuống nước, anh sẽ cứu ai?” - Ảnh 5.

  Và rồi... chuyện tình kết thúc

  Ngay sau chia sẻ của chàng trai trẻ, nhiều người đã xôm tụ vào bình bàn. Hầu hết đều ủng hộ cách xử lý của chàng trai. Họ cho rằng, câu hỏi của cô bạn gái là "ngu ngốc", bởi rất khờ dại, không có đạo đức khi bắt người ấy phải chọn lựa giữa mẹ và mình. Vì vậy, một cái tát vẫn còn là "quá nhẹ" và dĩ nhiên chẳng nên giữ người bạn gái này bên người làm gì.

  Nhiều chàng trai khác cũng nhân cơ hội này khuyên nhủ các cô gái rằng "Đừng bao giờ hỏi những câu hỏi như thế, bởi chẳng người đàn ông nào theo gái bỏ mẹ cả bởi mẹ thì chỉ có một trên đời, không ai và không điều gì có thể tha thứ".

  "Hỏi mình câu này thì mình cũng đủ đánh giá người con gái đó là người thế nào rồi: ích kỉ, không biết suy nghĩ, chỉ biết nghĩ cho bản thân, không biết nhìn ra trông rộng để ứng xử một chút nào. Thế này thì làm sao mà lấy làm vợ được, chia tay ngay và luôn chứ còn gì nữa", một người nói.

  "Các bạn gái cũng qua đây mà rút kinh nghiệm cho mình nhé. Đừng có "dở hơi" mà bắt bạn trai trả lời những câu hỏi như vậy để rồi chịu cái kết "đắng chát".