Ngày cưới- ngày trọng đại nhất của cuộc đời mỗi người. Đây cũng là sự kiện tốn nhiều thời gian, công sức, tiền bạc để chuẩn bị. Có lẽ cũng vì vậy mà nhiều cặp đôi luôn cố gắng tính toán để chi tiếu sao cho hợp lý nhất, tiết kiệm mà vẫn đầy đủ. Thế nhưng tiết kiệm đến ki bo, vắt cổ chày ra nước như một cô dâu Mỹ này thì có lẽ không ai chấp nhận, đồng tình.

Theo đó, chủ cửa hàng có tài khoản MXH Mimi đã đăng câu chuyện về cô dâu này trao đổi về việc mua hoa cho ngày cưới. Cuộc trò chuyện ban đầu diễn ra khá bình thường cho đến khi Mimi báo giá về những vòng hoa tại cửa hàng của cô.

Mimi nói với vị khách hàng này rằng, cô ước tính giá là 18$ cho mỗi vòng hoa theo yêu cầu. Ngay sau đó, vị khách ngay lập tức đã nhắn lại rằng: "Tại sao lại nhiều thế?".

Cô dâu vắt cổ chày ra nước, ăn vạ ở cửa hàng hoa để được giảm giá - Ảnh 1.

Cô dâu ăn vạ mong được mua hoa giá rẻ và không công

Mimi sau đó đã giải thích rằng những vòng hoa này là do tự tay mình làm và toàn là hoa đẹp nên có giá như vậy, không phải đắt mà là hợp lý. Cô nói thêm rằng: "Có rất nhiều loại hoa trong yêu cầu của chị. Nếu chị không muốn giá cao thì tôi rất vui lòng đề xuất chị chọn sang những loại hoa ít tiền hơn hoặc giảm bớt số lượng hoa xuống".

  Mimi cũng nói rằng, 8 vòng hoa thủ công sẽ mất khoảng 3 tiếng rưỡi để hoàn thành và nếu cắm hoa cho 18 bàn tiệc như cô dâu yêu cầu thì sẽ phải mất đến 80 giờ lao động nên giá không thể rẻ hơn. Không hài lòng với lời giải thích này, cô dâu sắp cưới đã đề nghị người cắm hoa giảm bớt chi phí bằng cách... không tính tiền công. Cô dâu này nói rằng: "Tôi mong là bạn báo giá hoa theo giá bán buôn và không tính tiền công. Tôi không đủ khả năng để chi trả quá nhiều, tôi đã dành 10 ngàn đô cho đám cưới này và hoa là thứ cuối cùng tôi cần. Tôi thực sự rất thích những bó hoa mà bạn tạo ra".

  Cô dâu vắt cổ chày ra nước, ăn vạ ở cửa hàng hoa để được giảm giá - Ảnh 2.
  Cô dâu vắt cổ chày ra nước, ăn vạ ở cửa hàng hoa để được giảm giá - Ảnh 3.

  Đoạn mặc của của cô dâu và chủ cửa hàng hoa Mimi

  Thế nhưng dĩ nhiên yêu cầu này của cô dâu không được chủ cửa hàng hoa đồng ý. Với những nỗ lực mặc cả cuối cùng để mong được miễn phí tiền công cắm hoa, cô dâu này còn đề nghị rằng cô sẽ đăng tải những bức ảnh hoa cưới của Mimi lên mạng cho nhiều người biết đến, như vậy Mimi sẽ bán đươc nhiều hàng hơn. Tuy vậy Mimi vẫn trả lời rằng điều này là không thể được.

  Mimi sau đó đã lịch sự giới thiệu cho vị khách này những thợ cắm hoa khác. Nhưng cô dâu này đã gắt gỏng và nói rằng: "Đó không phải là những gì tôi muốn. Hãy cho tôi biết bạn có giúp tôi hay không. Cảm ơn!". Mimi sau đó nói rằng cô không thể và cô sẽ không làm việc không công cho người khác. Công sức của cô bỏ ra đáng được thu về tiền công như thế.

  Sau khi đăng tải lên mạng cuộc trò chuyện giữa mình và vị khách mua hoa, câu chuyện của Mimi đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng. Nhiều người vô cùng ngạc nhiên đến phẫn nộ trước sự keo kiệt và trơ trẽn của cô dâu. Tuy nhiên, số khác thì lại cho rằng Mimi đang bịa ra câu chuyện này để câu like cho cửa hàng hoa của mình vì chẳng ai lại có thể trơ trẽn và vô lý như thế. Tính xác thực của câu chuyện chưa biết thế nào nhưng chia sẻ này của Mimi vẫn đang nhận được nhiều quan tâm của người dùng MXH.