Tai nạn chụp ảnh cưới tưởng chừng như chỉ có ở Việt Nam nhưng không, mới đây, một cặp đôi ở Cao Hùng, Đài Loan đã đi chụp ảnh cưới với hy vọng tràn trề rằng sẽ có một bộ ảnh cưới đẹp để đời. Thế nhưng, mọi chuyện chẳng ngờ, sau khi chụp xong, bộ ảnh quả là "để đời" nhưng theo cách không ai mong muốn. Theo đó, những bức ảnh được chụp nhìn cô dâu chú rể thần thái như người bị bệnh, nằm viện lâu ngày, sắc mặt xám đen, già nua.

Tức giận, cô dâu họ Hứa quyết định kiện studio chụp ảnh ra tòa, đòi công bằng. Câu chuyện chụp ảnh cưới của cặp đôi này được đưa lên MXH. Theo thông tin đăng tải, sau khi nhận được ảnh cưới, cô cảm thấy vô cùng ái ngại vì nước ảnh chẳng khác nào ảnh đám ma, chẳng ai có thần sắc, thần hồn dù bên ngoài họ được đánh giá là ưa nhìn, cao ráo. Cô dâu chú rể cũng đưa cho bạn bè xem ảnh, tất cả mọi người đều nói rằng ảnh xấu không thể xem nổi, giống như cô dâu, chú rể đã đắc tội lớn với nhiếp ảnh gia nên bị "dìm" không thương tiếc.

Cô dâu lộn tiết, kiện nhiếp ảnh gia vì ảnh cưới như ảnh đưa tang - Ảnh 1.

Cô dâu họ Hứa kiện nhiếp ảnh gia vì những ảnh như thế này

Cô dâu chú rể quyết định sẽ không dùng bộ ảnh cưới này cho ngày cưới vì quá xấu xí. Cô dâu họ Hứa yêu cầu studio phải chụp lại cho mình, thế nhưng phía studio yêu cầu trả thêm 30% chi phí mới chụp lại nên cô Hứa từ chối.

Giằng co, tranh luận tiền bạc mãi mà không tìm được tiếng nói chung, cô Hứa quyết định kiện studio ảnh cưới ra tòa, đòi bồi thường. Đồng thời, cô dâu họ Hứa cũng cho rằng studio đã đăng tải ảnh cưới của vợ chồng cô lên mạng xã hội mà không có sự đồng ý của cô là xâm phạm quyền riêng tư. Tổng số tiền mà cô Hứa yêu cầu bồi thường là 110.000 Đài tệ (khoảng 77 triệu đồng tiền Việt).

    Sau khi xem xét các chứng cứ mà các bên đưa ra, quan tòa xử cô Hứa thắng kiện, tuy nhiên phía studio ảnh cưới chỉ phải bồi thường 7000 Đài tệ (khoảng 4,9 triệu đồng). Đối với cáo buộc xâm phạm quyền riêng tư, bảo mật hình ảnh, nhận thấy cô Hứa cũng đăng tải hình ảnh cưới của mình lên mạng xã hội, mọi người đều xem được, vì vậy chứng cứ không đủ, yêu cầu bồi thường xâm phạm quyền riêng tư này bị bác bỏ.

    Cô dâu lộn tiết, kiện nhiếp ảnh gia vì ảnh cưới như ảnh đưa tang - Ảnh 2.

    Một "tai nạn" ảnh cưới của cặp đôi Nga

    Việc chụp ảnh cưới xấu xí, dìm hàng cô dâu chú rể quả là vấn đề dễ bị tức giận nhất. Một cặp đôi khác ở Nga cũng từng kiện phó nháy vì trả lại cho họ những bức ảnh… không thể xấu hơn. Theo đó, cặp đôi này là  Yuliya và Stanislav. Họ chụp ảnh cưới nhưng phải đến 5 tháng sau mới nhận được ảnh cưới. Chưa hết, ngay sau khi nhận ảnh cưới, họ phát dồ vì ảnh cưới quá xấu, bố cục, màu sắc, góc chụp, nhân vật chính như bị dìm hàng. Cặp đôi này sau đó đã tố cáo tới cảnh sát. Cô dâu Yulia Massine đã chia sẻ đầy phũ phàng: "Tôi đã chết lặng khi xem ảnh. Toàn bộ những khoảnh khắc hạnh phúc nhất cuộc đời tôi đáng ra phải đẹp lung linh, nhưng giờ trông chúng chẳng khác gì mớ giấy vụn cả.".

    Massine cho biết, sau khi họ phản hồi lại với nhiếp ảnh gia về chất lượng ảnh thì tay máy này đã cúp luôn điện thoại và thậm chí còn không thèm tiếp họ khi tới nhà tìm. Chẳng còn cách nào, cặp đôi số nhọ này đành phải gửi bộ ảnh cho các chuyên gia đồ họa với hy vọng khôi phục được phần nào bộ ảnh này. Cô dâu có ý định yêu cầu nhiếp ảnh gia phải bồi thường vì trước hết, trong số 600 bức ảnh chỉ có 30 tấm là chấp nhận được chứ không phải là đẹp như mong muốn.