Người ta thường nói, vợ chồng là duyên từ kiếp trước, phải có duyên có nợ mới tìm đến được với nhau. Trong đời sống vợ chồng, nếu chẳng may hết tình thì còn nghĩa, dù có hết tình cảm, hết yêu đương nhưng tình nghĩa vợ chồng dù 1 năm cũng đáng trân trọng. Chính vì lẽ đó, người ta cho rằng, đã 1 ngày là vợ chồng thì cả đời là vợ chồng, dù sao cũng nên đối xử tử tế với nhau.

Thế nhưng, chuyện tình nghĩa giữa vợ với chồng nói trên sách vở hay truyền miệng thì dễ dàng là vậy, còn thực tế cuộc sống có lẽ sẽ khắc nghiệt hơn rất nhiều.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một người đàn ông trung niên chăm vợ trong bệnh viện, nhưng vì quá mệt mỏi mà liên tục quát mắng thậm chí còn thẳng tay tát vào mặt vợ, khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Đính kèm đoạn clip ghi lại hành động cục cằn, thô lỗ của người chồng đối với người vợ trung niên, gầy gò nằm trên giường bệnh, người đăng tải xót xa: ''Kiếp đàn bà khổ như vậy đó, cha mẹ sinh ra mình chưa chắc đã phụng dưỡng được nhưng đi nấy chồng hy sinh tất cả vì chồng nhưng khi mình bị bệnh thì họ sẽ coi mình ra sao?''.

  Theo những gì clip mô tả, người phụ nữ khoảng 50 tuổi nằm không yên trên giường bệnh, bị chồng đánh không thương tiếc.

  Thậm chí vừa đánh, người đàn ông được cho là chồng liên tục quát và chửi gắt gỏng: "Gồng à? Mày không nhìn thấy kim (truyền) đây à?". Vừa quát tháo, người này vừa bóp chặt cánh tay đang cắm kim truyền dịch của vợ.

  Thế nhưng, người phụ nữ vẫn chỉ im lặng, vặn người cố ngồi dậy, thấy vậy người đàn ông quát lên, "Mày đi đâu? Láo này, cho mày chết đi" rồi tát thẳng vào mặt vợ.

  Clip: Phẫn nộ cảnh người chồng thẳng tay tát vào mặt vợ đang nằm trên giường bệnh - Ảnh 1.

  Tiếp đó, như tự biện minh cho hành động của mình, người chồng lên tiếng, "Mày hành tao suốt từ đêm qua đến giờ. Từ sáng tới giờ đã được ăn tí cơm nào chưa", rồi ngoảnh sang nói với người trong phòng, "Mua suất mà cứ như này thì thời gian đâu mà ăn".

  Thấy vậy, một vài người ngồi gần đó khuyên người đàn ông này nên đi ăn bát phở để ngừng 'hành vợ' nhưng không ăn thua.

  Clip: Phẫn nộ cảnh người chồng thẳng tay tát vào mặt vợ đang nằm trên giường bệnh - Ảnh 2.

  Dù chưa biết nguyên nhân sự việc nhưng ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút hàng nghìn lượt xem và bình luận của cư cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều tỏ ra bất bình và để ý lại ý kiến lên án cách cư xử của người đàn ông đối với vợ mình. Đánh phụ nữ là hành động thiếu văn hóa, chửi bới và tát vợ khi vợ trong vợ đau ốm khó khăn thì càng khó có thể chấp nhận:

  ''Trời ơi, không biết có còn tính người không nữa. Đàn ông to béo mà lại đánh đôm đốp vào mặt vợ thế kia? Nhìn người phụ nữ thương quá, tay đang bị giữ chặt, còn cắm đầy tiêm kim truyền, chắc uất ức và bất lực lắm''.

  ''Ông chồng này kiểu gì không biết, lúc ông ốm đau không vợ chăm thì ai chăm ông? Để bây giờ hách dịch rồi chửi bới vợ thế kia, nhân quả nhãn tiền đấy, nên nhớ như vậy. Thương người vợ bị đánh chỉ biết quằn quại rồi bất lực''.

  "Mình là người dưng mà xem clip còn thấy xót nữa. Không biết nghĩ gì mà lại đánh vợ như thế. Nhìn người phụ nữ thương quá, tay đang bị giữ chặt, còn cắm đầy tiêm kim truyền, bị đánh đôm đốp vào mặt chắc uất ức và bất lực lắm",

  Tuy nhiên, một số người khác lại cho rằng có thể người chồng quá lo lắng cho vợ, sợ kim truyền đâm vào tay nếu như cử động quá mạnh nên mới không giữ được bình tĩnh và sự ôn hoà:

  ''Bác trai này có nói trong clip là trông từ đêm qua đến giờ chưa ăn gì mà phải cầm tay bác gái thì mình nghĩ bác gái bị bệnh gì đó ví dụ như thần kinh, nên không ai can ngăn cả''.

  ''Dù sao thì vẫn quan tâm, có quan tâm mới có chăm sóc. Có đứa mẹ chết còn chẳng thèm ngó ngàng đến. Mẹ chết vẫn ăn chơi đàn đúm tối về ngủ lăn ra như chết cơ''.