Giữa những ngày Hà Nội nóng như đổ lửa khiến tâm trạng mỗi người thêm bức bối, có những câu chuyện về tình yêu, tình người rất đời thường khiến ta không khỏi xúc động và ấm lòng.

 

Câu chuyện cụ ông 77 tuổi bị khiếm thị từ nhỏ, hơn 50 năm không thấy mặt vợ do anh Bùi Đình Cảnh (27 tuổi, quê Thái Bình) vô tình chứng kiến tại bệnh viện Đa khoa Đông Anh và kể lại khiến dân mạng xúc động.

 

Hình ảnh anh Cảnh chụp lại cùng với câu chuyện được chia sẻ sau 3 ngày nằm viện chung phòng với cụ ông đã nhận được hơn 5000 lượt thích cùng hàng trăm lượt chia sẻ.

 

Chuyện tình cụ bà với người chồng mù

 

Chuyện tình cụ bà dành hơn nửa đời người yêu thương người chồng mù không biết mặt vợ khiến dân mạng xúc động.

   

Anh Cảnh kể lại, cụ ông năm nay 77 tuổi, bị mù từ năm 2 tuổi khi bệnh sởi giật lên mắt. Năm 20 tuổi, ông đã từng có một cuộc hôn nhân ngắn ngủi hơn 2 tháng nhưng vì không hạnh phúc, không rõ nguyên do nên cả hai chia tay.

 

Ngay sau đó, mối lương duyên gần nửa đời người của cụ ông xuất hiện. Cụ bà gặp cụ ông từ thời con gái, khi biết rõ ông từng có một đời vợ và bị khiếm thị từ nhỏ.

 

Bà chấp nhận cưới ông, sinh hạ 4 người con cũng bởi một lí do rất đơn giản: "Ngày xưa cha mẹ đặt đâu nằm đấy, ông ấy cũng to cao, đẹp trai, với lại ai cũng chê thì ai lấy ông ấy".

                

Chuyện tình cụ bà với người chồng mù

      

Bà kể ông tuy ban ngày hay ban đêm mắt ông đều thấy một màu tối nhưng ông vẫn dọn dẹp nhà cửa, lợn gà, cám bã được cho bà, chỉ có việc đồng áng là ông không làm được thôi.

 

Trong mắt bà, ông là người có thể làm được mọi việc. Cụ bà kể chuyện ông từng làm người lái đò thuê đưa người qua sông mà cả phòng bệnh đều kinh ngạc. Ông rất khoẻ, làm đủ mọi việc không kém gì những người mắt sáng và chẳng ốm bao giờ.

 

Làm nghề lái đò thuê, vì mắt không tinh tường, có khi người ta còn lợi dụng ông bị mù mà không trả tiền ông hoặc đưa sai tiền.

 

Cách đây mấy ngày do đi lên cầu thang không cẩn thận nên ông bị ngã gẫy tay. Trong thời gian ông nằm viện phần lớn chủ yếu là có một mình bà vào chăm. Con cái thì thi thoảng với vào thăm ông được 1 lúc. Bà chăm ông từng li từng tý, người ông to nên bà đỡ được ông dậy cũng vất vả.

 

Ở bên nhau gần 60 năm cuộc đời nhưng ông vẫn ngậm ngùi nuối tiếc khi không biết được khuôn mặt của cụ bà. Ông nói: “Làm sao mà biết được, tôi chỉ được sờ thấy mặt bà ấy thôi”.

 

Thấy mọi người trong viện trêu đùa "Bà xinh lắm ông ạ", ông cứ ngồi cười.

 

Câu chuyện xúc động ấy khiến anh Cảnh đã chiêm nghiệm ra không ít điều: “Cuộc sống này có người bên nhau vì điều kiện vật chất nhưng cũng không thiếu những con người bên nhau vì tình cảm,tình yêu và lòng bao dung thực sự.Cuộc sống ngắn ngủi hãy sống sao cho tròn vẹn chữ tình”.

 

Chuyện tình cụ bà với người chồng mù

Câu chuyện tình yêu của 2 cụ được anh Cảnh kể lại, ngay sau đó đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

 

 Bạn trẻ Vũ Đức Hoàn còn cao hứng tặng ông bà bài thơ: 

 

“Bà chỉ cần nắm tay tôi.


Bao nhiêu cay đắng cuộc đời tôi lo.


Chỉ cần bà cứ hẹn hò.


Hoàng hôn, bến cũ, con đò để tôi”.

 

Không chỉ riêng anh Cảnh và những người trong phòng bệnh thấu hiểu được điều ấy, sau câu chuyện này, rất nhiều người trẻ đã thấm thía hơn về hai chữ tình yêu thiêng liêng.

 

Cũng không ít bạn trẻ để lại những bình luận như: “Tình yêu ngày xưa cao quý và giản dị vậy chứ con gái thời nay toàn chạy theo vật chất”, “Tìm đâu được một người như cụ bà dám chấp nhận dùng cả thanh xuân để ở bên một người không biết mặt mình?”.

 

Tình cảm sâu đậm hơn nửa đời người không đổi và cả sự nghị lực của cụ bà đã khiến chúng ta một lần nữa phải nhìn lại khái niệm về tình yêu đích thực và tình người giữa chốn nhân gian.

 

Theo Khoeplus.vn

 (Link nguồn: http://khoeplus.vn/thoi-su/nong-tren-mang/chuyen-tinh-cu-ba-danh-nua-doi-nguoi-yeu-thuong-nguoi-chong-mu-khong-biet-mat-17656.html)